làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ngăn ngừa bệnh gan tái phát trong mùa xuân

Ngày cập nhập: 2019-07-29 04:43:50
Tác giả:
Gan là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người giúp tiêu hóa, giải độc, tồn trữ dinh dưỡng và trao đổi chất, nên chúng ta phải hết sức chú ý bảo vệ gan. Có 10 điều đáng chú ý để phòng ngừa tái phát bệnh gan trong mùa xuân, nó cũng giúp trong quá trình điều trị viêm gan được tốt hơn.
 
Sống khoa học để ngăn chặn bệnh gan tái phát
 
Sống khoa học để ngăn chặn bệnh gan tái phát

CÁCH NGĂN CHẶN BỆNH GAN TÁI PHÁT  

Phải ngủ cho đủ giấc

Thức khuya, ngủ không đủ giấc, quá mệt mỏi rất không có lợi cho gan, là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan và các bệnh gan khác. Căn cứ theo lý luận về mạch của y học truyền thống TQ, sáng sớm từ 1-3 giờ thì nhất định phải ngủ mới bảo vệ được gan và thải chất độc, theo lý luận hiện đại, thì từ 10 giờ tối cho đến 2 giờ sáng là thời gian dưỡng sắc, nếu như trong thời gian này không ngủ, thì da dẻ sẽ không được mềm mại, dễ mệt mỏi, thường cảm thấy khô cổ, đắng mồm, bị nhiệt, thậm chí  bị quầng mắt, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của con người. Vì vậy, cách dưỡng gan và bảo vệ gan tốt nhất là 10 giờ tối đi ngủ để cho đủ giấc.

Không được uống rượu

Chất cồn có thể nói là ảnh hưởng tương đối trực tiếp đến tế bào của gan, bất cứ loại rượu nào đều phải thông qua quá trình trao đổi chất của gan, không những tăng thêm gánh nặng cho gan, đối với những người bị viêm gan mãn tính mà nói, thì càng tăng nhanh tốc độ quá trình dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Luôn lạc quan

Thường xuyên buồn bực sẽ ảnh hưởng đến gan, cũng tức là nếu như bạn tâm tình luôn nóng nẩy, bực tức, không được vui vẻ, thì sẽ rất không có lợi cho gan.

Không nên hút thuốc lá

Hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến gan chứ không có lợi cho sức khỏe. Khi hút thuốc nồng độ Ni cô tin trong máu sẽ tăng lên, mà gan lại phải gánh vác việc giải chất độc của những chất ni cô tin này.

 
Thuốc lá không tốt cho sức khỏe người bệnh gan
Thuốc lá không tốt cho sức khỏe người bệnh gan

 

Cân bằng dinh dưỡng

Nên có thói quen ăn uống có giờ giấc và có định lượng để có một được một lượng dinh dưỡng nhất định, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả, sẽ giúp cho chúng ta không bị táo bón, giảm bớt gánh nặng cho gan.

Nên ăn những thức ăn tươi

Không nên ăn những thức ăn không tươi, bao gồm cả gạo và lạc đã bị mốc, để tránh nguy cơ bị ung thư gan. Không nên ăn những thức ăn có chất kích thích. Do những thức ăn cay, chao rán dễ bị nhiệt ảnh hưởng đến gan. Tránh ăn nhiều mỡ động vật và chất cholesterol như thịt béo, tim, gan v.v làm tăng thêm gánh nặng công việc thay đổi chất của gan.

Phải định kỳ đi kiểm tra sức khỏe

Mỗi năm nên lấy máu hóa nghiệm một lần, để theo dõi chỉ số chức năng của gan, bảo vệ gan, những người đã mắc bệnh gan phải điều trị theo cách hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên thấy chỉ số hạ xuống quá chậm mà uống thuốc bừa bãi và tự tiện thay thuốc.

Rèn luyện sức khỏe

Nên có thói quen rèn luyện thân thể đây cũng là cách giúp điều trị viêm gan b rất tốt. Mỗi tuần ít nhất là hai lần, mỗi lần khoảng trên dưới nửa tiếng, không những có lợi cho việc tuần hoàn máu, giúp cho việc thay đổi chất, mà cũng giúp cho việc bảo vệ hệ thống thần kinh, ngoài ra, hoạt động còn giúp cho sự bài tiết của bộ não, có thể chống tinh thần trầm cảm và bảo vệ gan một cách có hiệu quả.

Ngoài việc phải biết cách phòng chống bệnh ra, Đông y càng chú trọng cách dưỡng sinh qua ăn uống và cuộc sống hàng ngày, khi chưa bị bệnh, nên tránh những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh, đồng thời tích cực tăng cường sức đề kháng.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)