làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ngăn ngừa viêm gan A lây qua đường ăn uống

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:46:04
Tác giả:

Viêm gan A tuy không trực tiếp gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng rất dễ để lại biến chứng nễu không được phát hiện kịp thời. Viêm gan A là bệnh rất dễ lây nhiễm qua đường ăn uống chính vì vậy bạn hãy đọc kỹ những biện pháp ngăn ngừa viêm gan A lây qua đường ăn uống dưới đây và chia sẻ cho gia đình ngay bạn nhé!

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN A THÔNG THƯỜNG

Một số triệu chứng viêm gan A

Một số triệu chứng viêm gan A

Viêm gan A rất có thể bị chẩn đoán nhầm thành cảm cúm thông thường, người bệnh thường xuất hiện một loạt các triệu chứng lâm sàng như sốt cao, ngán dầu mỡ, đau bụng, tiêu chảy và vàng da. Người bệnh cần chú ý ngăn ngừa không để lây nhiễm viêm gan A qua đường miệng.

NGĂN NGỪA VIÊM GAN A LÂY QUA ĐƯỜNG ĂN UỐNG

Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

Viêm gan A chủ yếu lây nhiễm qua đường tiêu hóa, có tiếp xúc thân mật với người bệnh, ăn cơm chung, uống chung cốc, dùng chung bàn chải đánh răng, ăn thực phẩm và uống nước đã nhiễm virus viêm gan A đều có thể bị lây nhiễm. Nếu nguồn nước đã bị ô nhiễm bởi phân và chất thải của người bệnh thì lúc nào cũng có thể bùng phát dịch viêm gan A. Vì vậy mọi người phải chú ý ăn uống hợp vệ sinh và tạo cho mình thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Hạn chế ăn các thực phẩm tươi sống như hải sản, gan lợn...

Ngoài ra, thực phẩm hàng ngày như hải sản sống, tái, các loại nước, thức ăn không có chứng nhận an toàn thực phẩm cũng là nhân tố nguy hiểm chủ yếu dẫn đến lây nhiễm viêm gan A. Các thực phẩm này được bán ra thị trường nhưng trước đó rất có thể đã có virus viêm gan A, khi ăn sống hoặc tái rất dễ tiếp xúc với virus dẫn đến lây nhiễm và phát bệnh chỉ sau đó nửa tháng.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ phòng tránh viêm gan A 

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ phòng tránh viêm gan A 

Ăn chín uống sôi

Các chuyên gia cho biết, hải sản sống hoặc tái tuy có vị rất ngon nhưng trong đó có chứa rất nhiều virus và ký sinh trùng, nếu chưa qua làm sạch bằng nước sôi thì những ký sinh trùng và virus này sẽ dễ xâm nhập được vào cơ thể. Một số người thể chất kém sau khi ăn vào dễ bị lây nhiễm nhất; người có thể chất khỏe mạnh khi ăn không nên ăn quá nhiều mà nên khống chế ở một lượng nhất định. Các chuyên gia nhắc nhở rằng khi ăn hải sản phải đảm bảo sạch sẽ và không bị nhiễm virus, tốt nhất là ăn chín uống sôi, tuyệt đối không được ăn khi chưa qua chế biến kỹ mà để virus xâm nhập gây nguy hại cho bản thân.

Bệnh viêm gan A phát bệnh nhanh, có các triệu chứng như sốt, buồn nôn sau khi ăn, nôn mửa, mệt mỏi, tiểu tiện ra màu như nước chè đặc, một số người bệnh còn bị vàng da và chức năng gan bất thường. Khi thấy xuất hiện những triệu chứng này phải lập tức đến phòng khám hoặc các cơ sở y tế để kịp thời điều trị.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)