làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biện pháp ngăn ngừa viêm gan A ở trẻ em

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:44:05
Tác giả:
Ở Mỹ, hơn 1/3 người mắc viêm gan A từ 15 tuổi trở xuống; ở Pháp, viêm gan A chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến suy giảm chức năng gan.
Viêm gan A là bệnh do virus viêm gan A gây ra. Viêm gan A cũng là bệnh cấp tính thường gặp ở trẻ nhỏ. Con đường lây nhiễm bệnh viêm gan A rất lớn, đối với những trẻ có khả năng miễn dịch kém thì viêm gan A càng dễ lây nhiễm khi trẻ đến trường mẫu giáo và trường học. Bởi vậy nhất định phải có các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm viêm gan A ở trẻ.

CÁC BIỆN PHÁP NGĂN NGỪA VIÊM GAN A CHO TRẺ

Cần điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cho trẻ

Cần điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cho trẻ

  • Điều chỉnh chế độ ăn uống

Trước tiên phải chú ý đảm bảo vệ sinh khi ăn uống, phòng tránh bệnh lây qua đường miệng. Ngoài ra, chú ý dinh dưỡng các bữa ăn, kiêng ăn một số đồ ăn cay nóng và có tính kích thích, ăn nhiều rau củ quả tươi để đảm bảo nạp đủ lượng vitamin. Sau khi vị giác của trẻ được cải thiện có thể ăn thịt, gà thích hợp để duy trì protein. Cũng cần phải hạn chế nghiêm ngặt đồ ăn ngọt, bởi vì gan vốn là nơi phân giải chất đường, nếu xuất hiện các biến đổi về bệnh mà ăn ngọt thì sẽ gia tăng gánh nặng cho gan.
  • Đảm bảo nghỉ ngơi đầy đủ

Sau khi trẻ em bị mắc viêm gan A cơ thể sẽ bị suy nhược, cần nghỉ ngơi một thời gian để đảm bảo sức khỏe, trước khi hồi phục không được tiến hành các vận động quá sức.
Các bậc phụ huynh phải đặc biệt chú ý những điều trên và làm tốt các công tác phòng tránh ngăn ngừa cho trẻ, tránh để mắc viêm gan A. Cần đi tiêm vaccine viêm gan A đúng thời gian quy định, không được ăn đồ ăn hoặc uống đồ không đảm bảo vệ sinh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)