Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ngưng sử dụng thuốc viêm gan B có bị tái phát không?

2018-11-15 03:16:11 Tác giả:

Em mắc viêm gan B được 10 năm, và trước đây có đi khám và điều trị. Sau hơn 1 năm điều trị thì bác sĩ cho em ngưng sử dụng thuốc vì kết quả là nồng độ virus đạt dưới ngưỡng phát hiện. Trong thời gian 1 tháng em không sử dụng thuốc Tây y mà có uống 1 vài bài thuốc Đông y điều trị viêm gan B của thầy lang gần nhà, em có đi khám lại thì virus viêm gan B lại bùng phát trở lại. 

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay
>> Xem thêm: Thói quen xấu khiến bệnh viêm gan B thêm trầm trọng

Ngừng thuốc có khiến viêm gan B tái phát không?

Ngừng thuốc có khiến viêm gan B tái phát không?

HỎI

Em có đi khám tiếp và bác sĩ cho em uống Tanavir 300 và Agicarvir uống mỗi ngày 1 viên (4 tháng). Và em vừa đi khám lại thì nồng độ virus dưới ngưỡng phát hiện, các chỉ số như men gan đều bình thường.

Vậy bác sĩ cho em hỏi: Vậy em xin hỏi các bác sĩ ngưng sử dụng thuốc viêm gan b có tái phát không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ

Lan Hương, 32 tuổi, Vũng Tàu

TRẢ LỜI

Chào bạn, tình trạng của bạn là tình trạng viêm gan B mãn tính ở dạng hoạt động nên vì thế bạn đã phải điều trị hơn  1 năm và nó đã tái phát đó. Bạn cứ cố gắng tích cực điều trị và nhớ làm theo đúng chỉ định của bác sĩ phụ trách điều trị nhé. Việc uống thuốc Đông y cũng nên có sự cho phép của bác sĩ chứ không nên tự ý mua và cắt thuốc kẻo lại khiến bệnh nặng hơn.

>> Xem thêm: Sống khỏe mạnh với viêm gan B
>> Xem thêm: Những điều cần biết khi điều trị viêm gan b cấp tính

Ngưng sử dụng thuốc là một trong các nguyên nhân viêm gan B tái phát

Ngưng sử dụng thuốc là một trong các nguyên nhân viêm gan B tái phát

Không thể chắc chắn việc bạn ngừng thuốc bệnh có tái phát hay không, bởi còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới việc bùng phát của viêm gan B. Nên tốt nhất là điều trị theo phác đồ của bác sĩ, thăm khám theo lịch hẹn và khám định kì mà bác sĩ đưa ra cho bạn.

Việc bạn kết hôn thì viêm gan B có thể lây cho chồng bạn. Vì thế bạn nên nhắc nhở chồng đi khám và tiêm phòng vacxin viêm gan B nếu chồng bạn chưa mắc bệnh. Khi quyết định mang thai bạn nên chú ý khám thai định kỳ. Tiêm huyết thanh cho bé sau sinh có thể phòng ngừa được viêm gan B từ mẹ bạn nhé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật   tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Ngưng sử dụng thuốc viêm gan B có bị tái phát không?"
Tác giả: Bác sĩ Hà Nội
Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)