làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người bệnh gan không nên ăn hạt hướng dương

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:27:46
Tác giả:
Hạt dưa hay hạt dướng dương là đồ ăn vặt rất được yêu thích khi nhàn rỗi của mọi người, nhưng người bệnh mỡ máu cao, người cắt bỏ túi mật, người có bệnh dạ dày, bệnh gan không nên ăn bởi những loại hạt này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Bác sĩ khuyến cáo người bệnh gan không nên ăn hạt hướng dương.

NGƯỜI BỆNH GAN KHÔNG NÊN ĂN HẠT HƯỚNG DƯƠNG

Đây là một trong những loại đồ ăn vặt rất được yêu thích trong lúc rảnh rỗi, nghỉ ngơi, dịp lễ, tết, đặc biệt là đối với thanh niên. Nhưng chúng lại thuộc về loại thực phẩm nóng, đặc biệt sau khi được rang qua rồi ăn vào cơ thể sẽ gây ra nóng trong, ngoài ra các loại hạt này cũng không phù hợp hoàn toàn với tất cả mọi người.
 
 Người bệnh gan không nên ăn hạt hướng dương 
Hạt hướng dương không tốt cho người bệnh gan
 
Vì mùi vị của hạt dưa hay hạt hướng dương đều rất thơm ngon nên mọi người trong lúc rảnh rỗi thường ngồi ăn liên tục, tuy nhiên lúc này không khí sẽ không ngừng theo vào và tiến vào dạ dày, gây ra trướng khí và dẫn đến trướng bụng, đau bụng. Nếu ăn không có giới hạn còn làm tăng năng lượng và chất béo nạp vào cơ thể dẫn đến thể trọng cơ thể tăng, mỡ máu tăng cao gây ảnh hưởng không tốt cho việc khống chế và điều trị đường máu và mỡ máu.
  • Đối với người bệnh mỡ máu cao:

Các loại hạt này có chứa hàm lượng chất béo cao, người bệnh mỡ máu sau khi ăn sẽ làm cho mức chất béo trong máu tăng cao, và đây chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các loại bệnh như xơ vữa động mạch, các bệnh về tim mạch,…

  • Người cắt bỏ túi mật:

Các loại hạt này có chứa nhiều dầu mỡ, hàm lượng mỡ này cần được tiêu hóa bởi dịch mật. Sau khi cắt bỏ túi mật, chức năng tích trữ dịch mật bị mất đi nên nếu những người này ăn vào sẽ gây ra tiêu hóa kém.

  • Người bệnh dạ dày, bệnh gan:

Chất béo trong các loại hạt này nếu để người có bệnh viêm ruột, kiết lị hay những người có chức năng tiêu hóa kém và người bệnh gan ăn vào sẽ làm cho bệnh tình trầm trọng hơn.

Ở trên là những đối tượng không thích hợp ăn, cắn các loại hạt như hạt dưa hay hạt hướng dương, tuy nhiên những người thích ăn và ăn nhiều những loại hạt này cũng phải chú ý, nên hạn chế ăn để tránh gây ra những loại bệnh nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng. Khi mắc bệnh gan hãy chú ý tới chế độ ăn uống của bản thân nhớ người bệnh gan không nên ăn hạt hướng dương.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)