Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người bệnh gan không nên dùng thực phẩm chức năng

2018-11-07 01:53:29 Tác giả:

Các chuyên gia kiên quyết phản đối người mắc bệnh gan sử dụng thực phẩm chức năng. Họ càng kiên định với ý kiến của mình hơn kể từ khi các nhãn hiệu thực phẩm không uy tín do các hãng chỉ để ý đến lợi nhuận sản xuất trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng xem lý do tại sao mà không nên sử dụng thực phẩm chức năng cho gan

>> Xem thêm: Phân biệt thuốc ung thư gan và thực phẩm chức năng

>> Xem thêm: Người bị bệnh gan do rượu có được uống thực phẩm chức năng không?

Người bệnh không nên tự ý sử dụng thực phẩm chức năng cho gan

Người bệnh gan không nên tự ý dùng thực phẩm chức năng
 

NHỮNG LÝ DO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CHO GAN

Lý do thứ nhất: 

Không có cách nào để bù đắp lại tổn thương cho gan được. Đông y cho rằng người mắc bệnh gan đa phần là do nóng, ẩm, vì vậy nên không thể bồi bổ được, uống các thực phẩm bổ dưỡng, thực phẩm chức năn cho gan sẽ càng khiến gan thêm nóng hơn và cũng là nguyên nhân làm cho bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn. Một bệnh nhân mắc bệnh gan đang điều trị thanh nhiệt giải độc bằng thuốc đông y và chức năng gan của người đó luôn duy trì ở mức bình thường. Vào dịp Tết, mẹ của bệnh nhân đó cho rằng thuốc đông y làm cho cơ thể bị suy nhược nên cho người đó uống thực phẩm chức năng, kết quả các chỉ số chức năng gan tăng cao đột ngột.

Sử dụng thực phẩm chức năng cho gan không đúng có thể gây hại cho gan

Sử dụng thực phẩm chức năng cho gan không đúng có thể gây hại cho gan

Lý do thứ hai

Một bộ phận thực phẩm chức năng có chứa kích thích tố. Các thực phẩm chức năng ví dụ như sáp ong thường chứa thành phần kích thích tố tự nhiên, người bệnh gan mãn tính do bị trở ngại chức năng đối với estrogen, vốn dĩ trong cơ thể đã xuất hiện trạng thái mất cân bằng estrogen, vì vậy người mắc bệnh gan không nên thường xuyên dụng thực phẩm chức năng cho gan vì sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

>> Xem thêm: Xơ gan cổ chướng có thể dùng thực phẩm chức năng không?

>> Xem thêm: Những thực phẩm gây bệnh gan 

Lý do thứ 3

Các hãng sản xuất làm ăn gian trá. Vốn dĩ người mắc bệnh gan có thể sử dụng được các thực phẩm chức năng bổ dưỡng như bột protein, dầu cá, acid amin, nhưng nếu uống phải những sản phẩm giả, nhái của các hãng sản xuất thì kết quả không nói cũng có thể đoán được. Nếu trong những sản phẩm này bị cho thêm những chất kích thích thì khi uống lâu dài sẽ bị ức chế khả năng miễn dịch, dẫn đến virus nhân lên với số lượng lớn trong cơ thể dẫn đến kết quả vô cùng đáng sợ. Tốt nhất mọi người nên hạn chế sử dụng thực phẩm chức năng cho gan, thay vào đó nên ăn nhiều các loại thực phẩm xanh để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bị mắc lừa, mất tiền đã đành còn liên lụy đến sức khỏe của bản thân

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Người bệnh gan không nên dùng thực phẩm chức năng"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

 • avatar

  Tran thu thuydt 0933343407


  Toi bi xo gan f4 11.6

  Trả lời 0 Thích Bình luận