làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thịt bò có tốt cho người mắc bệnh viêm gan B hay không?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:56:39
Tác giả:
Viêm gan B là một loại bệnh gan vô cùng nghiêm trọng, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, người bệnh viêm gan B phải kiêng ăn nhiều thứ.Thịt bò là một loại thịt ngon, giàu chất dinh dưỡng rất nhiều người thích ăn. Vậy người bệnh viêm gan B có ăn được thịt bò không?
 
Người mắc viêm gan B có nên ăn thịt bò không?
Người mắc viêm gan B có ăn thịt bò không?
 

BỊ BỆNH VIÊM GAN B CÓ ĂN ĐƯỢC THỊT BÒ KHÔNG?

Rất nhiều bệnh nhân đã có thắc mắc về vấn đề này, đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất. Thịt bò là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng, trong thịt bò có một lượng protein lớn, hàm lượng mỡ thấp. Như vậy, ăn một lượng thịt bò vừa phải cũng tương đối có lợi cho sức khỏe người bệnh viêm gan B.
Người bệnh viêm gan B cần bổ sung tương đối nhiều protein, mà trong thịt bò lại có hàm lượng protein phong phú, trong đó các acid amin có tác dụng bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể, ngoài ra thịt bò còn có tác dụng bổ máu. Nhưng từ góc độ Đông y, thịt bò là loại thực phẩm tính nhiệt, người bệnh viêm gan B không thích hợp ăn những thực phẩm nóng. Vì vậy, khi ăn thịt bò, người bệnh cần chú ý ăn vừa đủ, nếu như ăn quá nhiều thì sẽ tăng gánh nặng cho gan, không tốt cho bệnh tình.
 
Ăn thịt bò chú ý vừa đủ để tránh tăng gánh nặng cho gan
Ăn thịt bò chú ý vừa đủ để tránh tăng gánh nặng cho gan
 
Những thực phẩm có protein thực ra có rất nhiều, người bệnh viêm gan B có thể ăn những thực phẩm khác để bổ sung lượng protein trong cơ thể, như đậu tương, vừng, yến mạch… Đặc biệt cần ăn nhiều rau quả tươu. Còn những thực phẩm cay nóng cố gắng không nên ăn, tránh tạo thành thói quen không tốt. Những thực phẩm lành mạnh mới có lợi nhất cho bệnh tình.
Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bị bệnh viêm gan b có nên ăn thịt bò không của các bác sĩ tại phòng khám Gan. Muốn kết hợp sao cho điều trị tốt nhất thì bạn phải hiểu được viêm gan B nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào để biết rõ hơn về bệnh này.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)