làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người bệnh viêm gan B không nên ăn những thực phẩm nào?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:51:34
Tác giả:

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan và suy gan. Vì thế nếu một người mắc bệnh viêm gan B bắt buộc cần biết những việc gì không nên làm. Trong điều trị viêm gan B, bệnh nhân cần lưu ý những thực phẩm không nên ăn sau đây

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B KHÔNG NÊN ĂN NHỮNG THỰC PHẨM NÀO?

 • Tránh ăn những thực phẩm quá cay

Những thực phẩm quá cay dễ gây hệ thống tiêu hóa sinh ướt hóa nhiệt, do ướt và nhiệt lẫn lộn, cơ khí trong gan mật không điều hòa, khiến chức năng tiêu hóa suy giảm. Do vậy nên tránh ăn những thực phẩm quá cay.

Mắc viêm gan B không nên ăn những thực phẩm cay nóng

Mắc viêm gan B không nên ăn những thực phẩm cay nóng

 • Tránh hút thuốc

Trong thuốc lá có chữa rất nhiều chất độc hại, có thể gây tổn thương chức năng gan, ức chế sự tái tạo và hồi phục của tế bào gan, do vậy người bệnh viêm gan buộc phải bỏ thuốc lá. 

 • Tránh rượu bia

90% chất cồn trong rượu bia đều phải thông qua gan tặng để chuyển hóa, chất cồn có thể can thiệp và phá hoại hệ thống enzyme trong tế bào gan, trực tiếp gây tổn thương tế bào gan, dẫn đến tế bào gan bị hoại tử. Những người mang theo virus viêm gan B cấp tính hoặc mãn tính trong thời kỳ virus hoạt động, mặc dù uống ít rượu bia nhưng cũng sẽ khiến tình trạng bệnh tái phát nhiều lần và xuất hiện sự thay đổi xấu.

 • Tránh những thực phẩm đã qua chế biến nhiều lần

Nên ăn ít những thực phẩm đóng hộp hoặc đồ uống đóng chai. Do những thực phẩm đóng hợp ,đồ uống đóng chai này chứa rất nhiều chất bảo quản, và sự độc hại đối với gan ít nhiều cũng có.

 • Tránh lạm dụng các loại thuốc về hoocmon và kháng sinh

Do tác dụng phụ của các thuốc rất lớn, bất kỳ loại thuốc nào đều có thể gây tổn hại đến gan và thận, người bệnh viêm gan trước khi dùng thuốc buộc phải theo chỉ định của bác sỹ, dùng thuốc một cách hợp lý.

Không được lạm dụng thuốc

Không được lạm dụng thuốc

 • Tránh hấp thụ quá nhiều những thực phẩm chứa protein

Đối với những người bệnh mắc viêm gan trong trạng thái bệnh tình nghiêm trọng, do sự phù nề của niêm mặc dạ dày, villus trong dạ con trở thành thô và ngắn, và sự bài tiết của mật mất cân bằng…, khiến chức năng tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể suy giảm. Nếu ăn quá nhiều các thực phẩm chữa protein cao  như trứng, ba ba, thịt nạc…,sẽ có thể gây ra triệu chứng như khó tiêu hóa và trướng bụng.

6 điều trên là những việc chúng ta không nên làm, nếu bạn mắc bệnh viêm gan B nên nhận biết, cố gắng không làm những việc bất lợi cho sức khỏe của chúng bản thân, để việc điều trị viêm gan B đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời người bệnh viêm gan B nên có một số hoạt động thể dục thể thao phù hợp, để tăng cường sức khỏe chống lại virus viêm gan B.

Viêm gan B là một căn bệnh điều trị còn gặp rất nhiều khó khăn. Hiện tại vẫn chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B. Do đó, trong quá trình điều trị viêm gan B, người bệnh hết sức lưu ý kiêng cữ một số thực phẩm đã kể trên, bởi nếu không kiêng cữ, ví dụ như uống nhiều rượu bia, bản thân gan mắc viêm gan B đã tổn thương, người bệnh tiếp tục uống rượu thì gan không thể chuyển hóa và giải độc được. Vì thế nguy cơ xơ gan ở những người này cực kỳ lớn. Hãy chú ý để việc điều trị viêm gan B đạt được hiệu quả cao.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)