Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người bị bệnh gan do rượu có được uống thực phẩm chức năng không?

2018-11-06 02:24:43 Tác giả:

HỎI

Chào bác sĩ Phòng khám Kim Mã.
 
Tư vấn mắc viêm gan do rượu có nên uống thực phẩm chức năng không?
Tư vấn mắc viêm gan do rượu có nên uống thực phẩm chức năng không?
 
Tôi phát hiện mình mắc bệnh gan do rượu đã 2 năm, gần đây tôi thường thấy khó chịu ở vùng gan, đến bệnh viện kiểm tra thì bác sĩ nói nên tích cực điều trị kết hợp với bồi bổ. Vậy xin hỏi bác sĩ, người bị bệnh gan do rượu có được uống thực phẩm chức năng không? Thực phẩm chức năng có lợi cho việc phục hồi bệnh gan do rượu không?
 

TRẢ LỜI: NGƯỜI BỊ BỆNH GAN DO RƯỢU CÓ ĐƯỢC UỐNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHÔNG?

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám chúng tôi. 
 
Người bệnh gan do rượu trước hết nên cai rượu, kết hợp với điều trị bằng thuốc để bảo vệ gan, thông thường như vậy có thể làm bệnh tình thuyên giảm và hồi phục sức khỏe. Thực phẩm chức năng mà người bệnh nói đến thông thường được khuyến cáo là không nên sử dụng bừa bãi. Tuy trước mắt rất nhiều loại thực phẩm chức năng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nhưng nếu chất lượng không đồng đều có thể sẽ làm tổn thương đến gan, vì thế không những không có lợi cho sự phục hồi gan, mà còn tăng thêm gánh nặng cho gan, gây khó khăn trong việc điều trị bệnh.
 
Người bệnh gan do rượu khi bồi bổ sức khỏe nên cẩn thận trong việc dùng thực phẩm chức năng, nên bắt đầu bằng việc điều chỉnh những thói quen sinh hoạt không tốt, cai rượu cai thuốc, nghỉ ngơi điều độ, không làm việc quá sức, không thức đêm, bảo đảm sự cung cấp dinh dưỡng và máu đầy đủ cho gan, thúc đẩy tế bào gan phục hồi, trong ăn uống cũng nên chú ý, nên ăn nhiều những thực phẩm chứa protein và vitamin có lợi cho gan, không ăn đồ ăn cay, dầu mỡ, như vậy mới có thể giảm nhẹ gánh nặng cho gan.
 
Người bệnh cẩn thận khi sử dụng thực phẩm chức năng
Người bệnh cẩn thận khi sử dụng thực phẩm chức năng
 
Người bệnh gan do rượu tuyệt đối không được coi nhẹ bệnh tình của mình, việc điều trị sai lầm và mù quáng sẽ khiến bệnh biến chứng thành xơ gan, cổ trướng, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Người bị bệnh gan do rượu có được uống thực phẩm chức năng không?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)