làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người bị viêm gan B có cần phải cách ly với người thân?

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:50:08
Tác giả:

Hỏi 

Chồng tôi mới phát hiện bị viêm gan B. Gia đình từ bố mẹ và những người còn lại cũng vì thế mà chuẩn bị làm xét nghiệm kiểm tra viêm gan B. Thì tôi muốn hỏi, chồng có thể lây lan cho mọi người không và nhất là tôi. Người bị viêm gan B có cần phải cách ly với người thân không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Hoa, Thái Bình
 
Hỏi đáp mắc viêm gan B
Hỏi đáp mắc viêm gan B

NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B CÓ CẦN PHẢI CÁCH LY VỚI NGƯỜI THÂN?

Chào bạn, thứ nhất việc lây lan từ chồng bạn cho các thành viên trong gia đình bạn là hoàn toàn có thể xảy ra.  Việc người bị viêm gan B có cần phải cách ly với người thân không khi mà virus viêm gan B tồn tại trong máu và các dịch tiết của cơ thể như tinh dịch, âm đạo. Đường lây nhiễm của virus viêm gan B là qua đường máu, đường quan hệ tình dục và đường từ mẹ sang con. Vì thế viêm gan B hoàn toàn có thể lây cho bạn và những người trong gia đình bạn. Nên mọi người trong gia đình nên tránh tiếp xúc trực tiếp với máu của người bệnh, không nên sử dụng chung bàn chải, dao cạo râu, khăn mặt…Nói như thế nhưng cũng không cần quá đề phòng vì viêm gan B không lây qua đường ăn uống và những sinh hoạt hằng ngày.
 
Chú ý phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B
Chú ý phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B
 
Việc chồng em mắc viêm gan virus nhưng không cần phải cách ly, mọi người vẫn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường. Trong quan hệ vợ chồng em nên có một số biện pháp phòng tránh nhé, nên dùng bao cao su trong thời gian này.
Bên cạnh đó nếu gia đình em đi xét nghiệm, nếu chưa mắc bệnh thì nên đi tiêm phòng virus viêm gan B, nếu không may đã bị mắc cần theo dõi thường xuyên, định kỳ để kiểm soát bệnh một cách tốt nhất.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)