làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những đối tượng nào dễ mắc viêm gan b?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:47:02
Tác giả:
Bệnh viêm gan B là căn bệnh có thể dẫn tới rất nhiều biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Viêm gan b cũng là căn bệnh có diễn biến bệnh rất phức tạp và khả năng dẫn đến nhiều ảnh hưởng cho gan là rất khó lường. Vậy những đối tượng nào dễ mắc viêm gan b?
 
Virus viêm gan B có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan
Virus viêm gan B có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan
 

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG DỄ MẮC VIÊM GAN B LÀ AI?

Bệnh nhân khi mắc bênh viêm gan B có thể dễ dàng lây nhiễm qua các con đường như: lây nhiễm qua đường máu, lây nhiễm qua các dụng cụ cá nhân, lây nhiễm qua bơm, kim tiêm, dụng cụ xăm mình, lây nhiễm từ mẹ sang con qua nhau thai, lây nhiễm qua đường tình dục…
 
Những đối tượng rất dễ mắc phải căn bệnh viêm gan b nguy hiểm chủ yếu thuộc 3 nhóm sau:
  • Người lớn tuổi.

Cơ quan bên trong của cơ thể sẽ bị lão hóa dần dần khi chúng ta già đi, trong đó gan là cơ quan mà chúng ta thấy sự thay đổi rõ rệt nhất. Đặc biệt khi cao tuổi, sức đề kháng của người bệnh cũng kém đi nên đây chính là căn nguyên có thể dẫn đến bệnh viêm gan B ở người cao tuổi, nhóm bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh viêm gan B cũng dễ dẫn đến biến chứng nhiều hơn cả. 

Người cao tuổi đề kháng kém dễ mắc bệnh viêm gan B
Người cao tuổi đề kháng kém dễ mắc bệnh viêm gan B
  • Phụ nữ mang thai.

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, phụ nữ mang thai dễ nhiễm bệnh hơn so với những người bình thường khác. Nguyên nhân chính là do khi mang thai đứa trẻ trong bụng sẽ cần mẹ cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng. Vì vậy, khả năng kháng thể trong cơ thể của người mẹ cũng vì vậy mà giảm đi, khi virus xâm nhập sẽ không đủ khả năng để chống lại. Điều này đồng nghĩa với việc không những người mẹ là nạn nhân, mà tới cả đứa con trong bụng cũng là nạn nhân của viêm gan B.

  • Trẻ em.

Gan của trẻ em so với người lớn thì lượng máu cung cấp rất dồi dào, khả năng tái tạo tế bào gan mạnh, nhưng hệ thống miễn dịch ở trẻ em lại chưa trưởng thành không thể loại bỏ những virus nhanh chóng. Do vậy, những virus sẽ ở lại trong các tế bào của cơ thể sinh sôi và trẻ em lại trở thành nạn nhân của virus viêm gan B.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)