làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người mắc bệnh gan do rượu có thể sinh con không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:42:54
Tác giả:

MẮC BỆNH GAN DO RƯỢU CÓ THỂ SINH CON KHÔNG?

Bệnh gan do rượu là bệnh thường gặp nhất trong các loại bệnh gan, do sau một thời gian dài uống nhiều rượu xuất hiện gan bị tổn thương, do nhiều người bệnh không thật sự hiểu rõ về bệnh gan, tuy nhiên một phần trong số đó cho rằng các bệnh về gan đều có tính truyền nhiễm, vì vậy việc có con khi mắc viêm gan do rượu là không nên.
Mắc viêm gan do rượu có nên sinh con không?
Mắc viêm gan do rượu có nên sinh con không?
Theo các bác sĩ Phòng khám gan: Ý nghĩa của tên gọi viêm gan do rượu chính là bệnh do thường xuyên uống nhiều rượu khiến gan bị tổn thương. Bệnh gan do rượu không có tính truyền nhiễm, do đó có thể sinh con, nhưng nếu như người mắc bệnh gan do rượu là nữ, khi đã có thai không chỉ làm tăng gánh nặng cho gan mà còn ảnh hưởng tới thai nhi, thế nên người bệnh tốt nhất là điều trị khỏi rồi mới có con.
 
Các chuyên gia chỉ ra rằng: bệnh gan do rượu mặc dù là một loại bệnh gan, nhưng không có tính truyền nhiễm, do vậy người mắc bệnh gan do rượu có thể sinh con, nhưng nếu như người mắc bệnh gan do rượu là nữ, như vậy khi mang thai không những làm tăng gánh nặng cho gan mà còn ảnh hưởng tới thai nhi, do vậy kiến nghị nữ giới mắc bệnh gan do rượu nên sớm điều trị, sau khi bệnh tình ổn định thì có thể mang thai. Nếu như người mắc bệnh gan do rượu là nam giới thì vẫn có thể sinh con.
 
Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy rằng bệnh gan do rượu không có tính truyền nhiễm, nhưng một khi chức năng gan xuất hiện những dị thường sẽ ảnh hưởng tới thai nhi, thế nên khi mắc bệnh gan do rượu, nhất định phải kịp thời điều trị, tránh để lâu sẽ dẫn tới ác tính. 
 
Người mắc viêm gan do rượu có thể sinh con không
 
Nữ giới cần điều trị bệnh ổn định mới nên mang thai
Theo các bác sĩ chuyên khoa gan: điều trị bất kỳ một loại bệnh nào cũng đều không thể uống thuốc tùy tiện, đặc biệt là đối với người mắc bệnh gan, như người mắc bệnh gan do rượu, bác sỹ khuyên người bệnh không nên nghe những quảng cáo đồn thổi về thuốc có thể mau chóng trị khỏi bệnh để tránh những tác dụng phụ, người bệnh nên căn cứ vào tình hình bệnh của bản thân tiến hành điều trị khoa học dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)