làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người mắc bệnh ung thư gan sống được bao lâu?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:31:57
Tác giả:

Mắc bệnh ung thư gan sống được bao lâu? Câu hỏi này khá phổ biến bởi ung thư gan là một trong những loại ung thư thường gặp nhất tại nước ta.

HỎI

Xin chào bác sỹ. Hôm nay tôi có một câu hỏi thắc mắc muốn hỏi bác sỹ. Công ty tôi vừa có đợt khám sức khỏe, tôi khám và phát hiện ra mình bị mắc ung thư gan. Hiện tại tôi đang rất lo lắng. Bác sỹ cho tôi hỏi người mắc bệnh ung thư gan sống được bao lâu?

Quang Minh – Hà Nội

NGƯỜI MẮC BỆNH UNG THƯ GAN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Chào anh ! Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:  Tỷ lệ sống 5 năm đề cập đến tỷ lệ bệnh nhân sống ít nhất  5 năm sau khi được chẩn đoán ung thư. Những người bệnh có khối u nhỏ, bác sĩ có thể tư vấn phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u. Những người bị xơ gan hoặc vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, khả năng chữa khỏi bệnh rất tốt sau quá trình phẫu thuật. Tỷ lệ sống  sau 5 năm chẩn đoán là 50%. Đối với những người bị ung thư gan giai đoạn đầu, có thể sẽ được ghép gan, tỷ lệ sống sau 5 năm lên tới  60% đến 70%.

Người ung thư gan sống được bao lâu?

Người ung thư gan sống được bao lâu?

Bệnh ung  thư  gan nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể phẫu thuật hoặc ghép gan, cơ hội sống của người bệnh có thể từ 50 – 70%.

Tuy nhiên, rất ít người bệnh được phát hiện ung thư gan trong giai đoạn đầu để có thể loại bỏ ung thư bằng phẫu thuật. Bởi vì ở giai đoạn sớm, ung thư gan không để lại biểu hiện rõ ràng nên người bệnh thường bỏ qua. Ở trường hợp của bạn, bạn không nói bạn đang ở giai đoạn nào nên chúng tôi không biết chính xác bạn bị ung thư gan ở giai đoạn nào, nên không thể tư vấn chính xác.

Nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 15%.  Tỷ lệ sống ở giai đoạn này thấp là do hầu hết người bệnh ung thư gan đều có vấn đề về gan như xơ gan, có thể gây tử vong.

Tiên lượng sống không phải là con số chính xác cho tất cả người bệnh, tùy vào sức khỏe, khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị của từng người bệnh mà tỷ lệ sống có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Do vậy việc người mắc bệnh ung thư gan sống được bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nên tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả cho việc điều trị. Chúc bạn sức khỏe tốt !

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)