làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Người mang virus viêm gan B có cần điều trị không?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 09:43:48
Tác giả:

Người lành mang virus viêm gan b là một trong nhiều thể bệnh mà người bệnh viêm gan B mãn tính thường mắc phải. Đây là thể bệnh mà virus đang tạm thời ngủ yên không gây ra tổn thương cho gan và không xuất hiện triệu chứng lâm sàng. Nhưng ở giai đoạn bệnh này có cần dùng thuốc điều trị bệnh hoặc thuốc tăng cường chức năng gan không thì không phải ai mắc căn bệnh này cũng có thể biết được. 

1. NGƯỜI MANG VIRUS VIÊM GAN B ĐỀU CẦN PHẢI ĐIỀU TRỊ?

Nhắc đến viêm gan B mọi người đều cho rằng đây là căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị, nếu không phát hiện và có phương pháp tầm soát virus viêm gan B kịp thời thì tính mạng người bệnh sẽ bị đe dọa. Vì vậy mà việc điều trị viêm gan B ngay sau khi phát hiện ra mình mang virus là điều cần thiết.
 
Người lành mang virus viêm gan B có cần điều trị không
Có phải ai mang virus viêm gan B cũng cần điều trị?
 
Tuy nhiên. các chuyên gia bệnh gan nói rằng không phải người nào mang virus viêm gan B cũng cần phải điều trị, đối với những bệnh nhân bệnh tình ổn định có thể không cần điều trị viêm gan B, còn những bệnh nhân có số lượng virus tồn tại cao hơn bình thường thì phải điều trị một cách khoa học, đúng đắn.
 
Nói đến viêm gan B đa phần mọi người đều biết, nhưng người mang virus viêm gan B và bệnh nhân viêm gan B thì vẫn có những khác biệt nhất định.
 
Người mang virus viêm gan B là người khi kiểm tra viêm gan B năm hạng mục trong đó HbsAg là dương tính, 1 năm nên kiểm tra 3 lần, men gan vẫn trong phạm vi bình thường, kháng nguyên HbeAg dương tính hoặc âm tính, HBV-DNA dương tính, khi có hiện tượng này nếu bệnh nhân không kịp thời điều trị thì sẽ dễ phát triển thành xơ gan.
 
Người mang virus viêm gan B nếu bệnh tình ổn định, thông thường không cần điều trị, dùng thuốc trong giai đoạn này thì cũng không có tác dụng gì rõ rệt, nhưng nhất định phải đến bệnh viện kiểm tra định kỳ. Đối với những người mang virus viêm gan B số lượng virut trong cơ thể quá lớn, HBV-DNA vượt qua giá trị thông thường, thì cũng phải tham khảo điều trị kháng virus. Vì vậy quá nhiều virus viêm gan B, không chỉ có tính truyền nhiễm cao, mà còn làm cho gan tổn hại. Vì thế chúng ta nhất định phải nhắc nhở bệnh nhân, phải chọn phương thuốc chính xác tiến hành điều trị kháng virus.
 

2. ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO TỐT?

 
Trong điều trị viêm gan B, chọn thuốc kháng virus là vô cùng quan trọng, đóng vai trò then chốt. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc kháng virus. Vì vậy bệnh nhân phải dựa vào bệnh tình cụ thể của mình mà chọn loại thuốc thích hợp.
 
Người bệnh viêm gan B nên dựa vào tình hình cơ thể để chọn thuốc
Người bệnh viêm gan B nên dựa vào tình hình cơ thể để chọn thuốc
 
Hiện nay phòng khám Kim Mã của chúng tôi áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến của Đức: “ liệu pháp Ozone” vào điều trị bệnh gan. Liệu pháp này đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất, nhanh nhất cho bệnh nhân
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)