làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người mang virus viêm gan B vẫn có thể sống khỏe mạnh

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:46:28
Tác giả:

Chúng ta biết rằng, khi HBV vào cơ thể người, nếu cơ thể đó chưa có miễn dịch chống HBV thì nguy cơ bị virút tấn công là điều khó tránh khỏi. Tuy vậy, người ta thấy rằng có tới 90% người bị nhiễm HBV sau 6 tháng sẽ khỏi hoàn toàn một cách vĩnh viễn và không để lại di chứng gì, mặc dù không cần dùng bất cứ một loại thuốc hoặc một tác động nào.

Số 10% còn lại nhiễm HBV hoặc có biểu hiện lâm sàng. Ở người trưởng thành, viêm gan B thể nhẹ thì có chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, nôn), nước tiểu vàng đậm. Loại biểu hiện lâm sàng nặng (viêm gan cấp tính) thì triệu chứng lâm sàng rầm rộ hơn rất nhiều như: vàng da niêm, nước tiểu sẫm màu như nước vối, có thể phân bạc màu.

Người viêm gan B nên có chế độ ăn uống khoa học

Người viêm gan B nên có chế độ ăn uống khoa học

Ở một số người mắc viêm gan mãn tính nhưng vẫn có thể sống khỏe mạnh, không cần điều trị bất kỳ một loại thuốc nào đó chính là trường hợp người lành mang bệnh, do trong thời gian này virus tạm thời không hoạt động nên không ảnh hưởng đến chức năng gan. Vì thế vẫn có thể sống khỏe mạnh.

Tuy nhiên một số người không nắm bắt được thông tin về những căn bệnh này nên nhiều khi lại mua một số thuốc Nam, thuốc Bắc để diệt hết virus ra khỏi cơ thể. Theo các chuyên gia điều này có thể phản tác dụng mà người sử dụng không hề biết. Thêm nữa thuốc lại có thể có một số tác dụng phụ vì vậy có thể ảnh hưởng đến chức năng của tế bào gan.

LƯU Ý KHI SỐNG CHUNG VỚI VIÊM GAN B Ở THỂ NGƯỜI LÀNH MANG BỆNH

 • Cần khám sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Ăn uống, sinh hoạt điều độ
 • Không uống quá nhiều rượu, bia , thuốc lá và uống các loại đồ uống có cồn
 • Không dùng chung các vật dụng cá nhân như dạo cạo râu, bàn chải đánh răng…để tránh lây nhiễm viêm gan B sang cho người khác (ở thể lành nhưng vẫn có thể lây nhiễm cho những người xung quanh)
 • Không quan hệ tình dục bừa bãi, nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục
 •  Không cho máu và tránh tiếp xúc máu của mình với người khác đề phòng lây viêm gan B qua đường máu

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)