Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người nghiện rượu làm thế nào để dự phòng bệnh gan nhiễm mỡ do rượu?

2018-11-06 07:12:37 Tác giả:

NGƯỜI NGHIỆN RƯỢU LÀM THẾ NÀO ĐỂ DỰ PHÒNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ DO RƯỢU?

Gan nhiễm mỡ do rượu

Tập thể dục thể thao là phương pháp rèn luyện sức khỏe rất tốt

Các chuyên gia cho biết, đối với những người nghiện rượu, nếu muốn dự phòng sự phát sinh của bệnh gan nhiễm mỡ do rượu, trước tiên phải kiềm chế việc uống rượu, ngoài ra phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, và kết hợp thể dục thể thao phù hợp. Cụ thể những người nghiện rượu như nào để dự phòng bệnh gan nhiễm mỡ do rượu? Dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
  • Tập thể dục thể thao phù hợp: những người nghiện rượu nên chú ý vận động với lượng phù hợp, như vậy có thể tăng cường cơ thể, tăng cương hệ miễn dịch, đề kháng sự xâm nhập của các loại virus. Đặc biệt đối với người già và những người thể chất yếu thì càng nên tập thể dục thể thao thường xuyên.
  • Chú ý chế độ ăn uống: những người nghiện rượu nên ăn nhiều những thực phẩm giàu protein, để giải nhẹ áp lực cho lá gan.Protein và chất béo tụ trong dạ dày thời gian dàin hất so với chất khác, nên kết hợp với những đồ uống. Để tránh khỏi hấp thụ quá nhiều protein đẫn đến béo phì, tốt nhất nên lựa chọn thịt nạc, trứng, bơ sữa…

>> Xem thêm: Tác hại của rượu ảnh hưởng tới gan như thế nào

   Nên hạn chế uống rượu để có thể phòng tránh gan nhiễm mỡ   

Nên hạn chế uống rượu để có thể phòng tránh gan nhiễm mỡ

  • Hạn chế uống rượu: nếu uống rượu với lượng phù hợp là có ích cho cơ thể, điều quan trọng là cần phải khống chế lượng rượu nạp vào cơ thể. Chất cồn đối với tế bào gan có đọc tính khá lớn, 95% chất cồn ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuyển hóa của protein và chất béo. Từ đó dẫn đến chức năng giải độc của lá gan bị suy giảm, dẫn đến sự phát sinh của gan nhiễm mỡ do rượu.

>> Xem thêm: Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan do rượu

Các chuyên gia nhắc nhở,một khi đã mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ do rượu, người bệnh nên hế sức chú trọng đến bệnh tình của mình, bời sự nguy hại của bệnh gan nhiễm mỡ do rượu đối với cơ thể là cực lớn, một khi bệnh tình ác hóa thậm trí còn dẫn đến sự phát sinh của bệnh xơ gan, ung thư gan, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các bệnh về gan, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0985 153 292 để được tư vấn trực tiếp. 

Bạn vừa xem bài viết "Phòng bệnh gan nhiễm mỡ do rượu ở người nghiện rượu"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)