làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân xơ gan cần bổ sung chất gì trong chế độ ăn

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:37:24
Tác giả:
Số người mắc bệnh xơ gan đang ngày càng tăng lên tại nhiều nước trên thế giới. Khi mắc phải xơ gan cần phải kịp thời đến phòng khám chuyên gan hoặc cơ sở y tế có uy tín để điều trị, ngoài việc tiếp nhận chữa trị bệnh xơ gan tại đây, cũng cần phải chú ý và chăm chút cho chế độ ăn uống của mình. Vậy bệnh nhân xơ gan cần bổ sung chất gì trong chế độ ăn?

BỆNH NHÂN XƠ GAN CẦN BỔ SUNG CHẤT GÌ TRONG CHẾ ĐỘ ĂN

 • Kẽm và magie cần thiết cho bệnh nhân xơ gan

Bệnh nhân xơ gan cần bổ sung nhiều thực phẩm chứa kẽm và magie

Bệnh nhân xơ gan cần bổ sung nhiều thực phẩm chứa kẽm và magie

Theo các chuyên gia bệnh gan, khi mắc phải bệnh xơ gan người bệnh phải ăn nhiều đồ ăn chứa hàm lượng kẽm và magie phong phú.
 
Các chuyên gia bệnh gan cho biết, người bệnh xơ gan thường có mức độ kẽm trong máu rất thấp, lượng bài tiết kẽm trong nước tiểu tăng, lượng kẽm trong tế bào gan cũng giảm đi. Khi uống rượu, kẽm trong máu dần dần giảm số lượng, vì vậy cần phải tuyệt đối cai rượu, ăn uống thích hợp các thực phẩm chứa lượng kẽm phong phú như thịt lợn nạc, các loại trứng, cá,... Đồng thời để phòng tránh việc thiếu hụt magie, phải ăn nhiều rau xanh, đậu hà lan, các sản phẩm sữa và ngũ cốc.
 • Cung cấp đầy đủ lượng đường

Điều này có thể làm giảm tiêu hao protein, giảm gánh nặng cho gan; đường có thể bảo đảm duy trì hàm lượng đường trong tế bào gan, làm cho chúng tập trung cấu thành và tăng sinh mô gan nhằm bảo vệ gan. Để ngăn ngừa độc tố gây tổn hại đối với tế bào gan, mỗi ngày có thể ăn khoảng 350 – 450g thực phẩm chứa tinh bột.
 • Người xơ gan cổ trướng phải đảm bảo lượng vitamin được cung cấp cho cơ thể

Vitamin C trực tiếp tham gia vào việc trao đổi chuyển hóa chất của gan, thúc đẩy hình thành nguồn đường cung cấp cho gan. Tăng cường vitamin C cho cơ thể còn có thể bảo vệ khả năng đề kháng và thúc đẩy tế bào gan tái sinh. Nồng độ vitamin C trong cổ trướng và hàm lượng trong máu tương đương nhau, vì vậy khi bị cổ trướng nên cung cấp lượng lớn vitamin C. Khi ăn hoa quả nên gọt vỏ hoặc ép lấy nước để uống.

 • Cung cấp lượng chất béo hợp lý

Chất béo nạp vào cơ thể thông thường không hạn chế, bởi vì bệnh nhân xơ gan cổ trướng phần lớn có triệu chứng ngán dầu mỡ và chán ăn, trong trường hợp bình thường sẽ không xuất hiện vấn đề gì nếu nạp thêm lượng chất béo một cách hợp lý.

Ngay khi phát hiện ra bệnh tình của mình, người bệnh nên kịp thời tiến hành điều trị và cố gắng duy trì chế độ ăn uống hợp lý để hỗ trợ cho việc điều trị thuận lợi. Tuyệt đối không được coi thường căn bệnh để đến lúc bệnh tình trầm trọng hơn thì mọi việc chạy chữa đều trở thành vô nghĩa, tính mạng bị đe dọa rồi người bệnh mới hối hận. Đó là những chất cần bổ sung cho người bệnh xơ gan mà bác sĩ khuyến cáo.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)