Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy hiểm khi không điều trị viêm gan C

2018-11-01 12:57:19 Tác giả:

Viêm gan C thường bị mọi người chủ quan bởi vì những người mắc bệnh viêm gan C không có triệu chứng gì và vẫn thấy khỏe mạnh trong thời gian dài. Và đó là một việc hết sức nguy hiểm. Vậy những nguy hiểm khi không điều trị viêm gan C là gì?

>> Xem thêmNguyên nhân khiến điều trị viêm gan C khó khăn hơn
>> Xem thêm: Tác dụng phụ thuốc điều trị viêm gan C cần lưu ý

Không điều trị viêm gan C có được không?

Không điều trị viêm gan C có được không?

NHỮNG NGUY HIỂM KHI KHÔNG ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C LÀ GÌ?

Điều trị viêm gan C là một việc hết sức cần thiết. Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm gan c khác nhau, hiện nay đã có phác đồ điều trị dứt điểm viêm gan bằng Sofosbuvir chỉ trong 8 tuần. Ngược lại, nếu không chữa trị viêm gan C thì nhiều bộ phận trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng, bao gồm:

 • Gan

Đây là bộ phận cơ thể trực tiếp bị ảnh hưởng, gan sẽ bị xơ hóa hoặc tổn thương. Tổn thương này làm chậm dòng máu đi qua gan, làm hỏng chức năng tiêu hóa và giải độc của gan. Viêm gan C còn làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

 • Não

Đôi khi, gan bị hư hại do ung thư, làm chất độc tồn đọng trong não, gây tình trạng viêm não. Bệnh nhân viêm não có triệu chứng nhầm lẫn, mất ngủ và rối loạn phương hướng.

 • Khớp

Bệnh nhân viêm gan C hầu như sẽ mắc bệnh thấp khớp, một bệnh viêm nhiễm làm các khớp bị đau, sưng và cứng.

Viêm gan C cũng có thể gây ra các bệnh về khớp

Viêm gan C cũng có thể gây ra các bệnh về khớp

 • Mạch máu

Bệnh nhân cũng thường mắc bệnh viêm mạch, do những protein bất thường trong máu bị đông cứng khi gặp lạnh. Kết quả mạch máu và dây thần kinh bị tổn thương, viêm loét da, thậm chí bị đột quỵ.

 • Xương

Trong vài trường hợp hiếm, người bệnh bị mắc bệnh loạn sản sụn, gây đau ở chi dưới do các mô xương gia tăng.

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan C ở đâu tốt?
>> Xem thêm: Bệnh viêm gan C có triệu chứng gì?

 • Thận

Viêm gan C còn dẫn đến bệnh viêm tiểu cầu thận, bộ phận lọc chất bã ra khỏi dòng máu. Nếu không điều trị, thận sẽ bị hỏng hoàn toàn.

 • Tuyến tụy

Viêm gan C có mối liên hệ với bệnh tiểu đường típ 2. Vi-rút làm gia tăng chất kháng insulin trong cơ thể, gây ra tiểu đường. Chất kháng insulin này lại thúc đẩy viêm gan C tiến triển nhanh hơn.

Bệnh viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm chính vì thế, khi mắc phải căn bệnh này, chúng ta nên điều trị căn bệnh này từ sớm và áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh để có thể mang lại hiệu quả điều trị tích cực hơn, giúp hạn chế được thời gian điều trị và ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Điều trị sớm cũng là biện pháp giúp tiết kiệm được chi phí chữa bệnh cho bệnh nhân viêm gan C.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Nguy hiểm khi không điều trị viêm gan C"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)