làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy cơ rước viêm gan B và HIV vì xin sữa cho con

Ngày cập nhập: 2019-01-22 05:08:39
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Vì nhiều lí do như không có sữa hay sinh con quá dày khiến nhiều bà mẹ không đủ sửa cho con bú. Vì thế mà nhiều người đi xin sữa cho con bú, bởi theo quan điểm của nhiều người thì vẫn muốn cho con phát triển toàn diện bằng sữa mẹ. Nhưng các chuyên gia y tế cũng cảnh báo rằng trẻ có nguy cơ rước viêm gan B và HIV vì thói quen này của các bà mẹ.

>> Xem thêm: Virus viêm gan B có lây qua sữa mẹ không?
>> Xem thêm: Khám viêm gan B ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh có cần thiết hay không?

XIN SỮA CÓ THỂ KHIẾN CON MẮC VIÊM GAN B

Viêm gan B có thể lây truyền qua đường sữa mẹ

Viêm gan B có thể lây truyền qua đường sữa mẹ

Các chuyên gia giải thích, trong điều kiện người cho sữa là người khỏe mạnh thì sữa mẹ sẽ vô cùng tốt cho bé. Nó giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên chúng ta cũng phải chắc chắc bà mẹ đó khỏe mạnh không mắc các bệnh truyền nhiễm thì chúng ta mới có thể xin sữa được  bởi nó có thể làm cho trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này.

Khi những người mẹ mắc bệnh lao, viêm gan B, HIV, virus cự bào, hoặc những bệnh truyền nhiễm khác,… mà họ không biết và vẫn cho con bú thì trẻ sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh từ mẹ. Những bà mẹ đang bị cảm cúm, sởi,… cũng có thể sẽ truyền bệnh sang cho con qua sữa mẹ. Bên cạnh đó, những bà mẹ bị stress, dùng nhiều café và các chất cồn, dùng nhiều thuốc kháng sinh, những người có chức năng miễn dịch bị suy giảm,… thì sữa cũng không tốt cho trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu xin sữa của những bà mẹ trên, thì thiên thần nhỏ của bạn cũng sẽ có nguy cơ cao bị mắc các bệnh như vậy hoặc có hệ miễn dịch kém.

>> Xem thêm: Chế độ ăn uống cho người bị viêm gan b mạn
>> Xem thêm: Sống khỏe mạnh với viêm gan B

Hiện nay trên mạng xuất hiện nhiều trào lưu, đi xin sữa, mua sữa mẹ cho con ăn. Theo Ths. Bs. Dzoãn Thị Tường Vi  “đi xin, đi mua sữa như thế thì cực kỳ nguy hiểm và chúng tôi không khuyến khích những chuyện như vậy. Vì mình không thể biết được liệu người cho sữa có bị mắc bệnh hay không? Xin được một ít sữa cho con chưa biết miễn dịch ở đâu mà lại mang bệnh về cho con thì rất tội cho cả con và cả người cho sữa nữa”.

Ngoài ra, quá trình vắt sữa không đúng, rồi “đóng gói” thủ công, bảo quản không đúng cách, dụng cụ đựng chưa vô trùng,… cũng là những nguyên nhân khiến sữa bị nhiễm khuẩn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe của trẻ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)