làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy cơ tử vong ở người mắc viêm gan C gấp lần người thường

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:21:25
Tác giả:

Viêm gan C được giới chuyên môn xem là “sát thủ thầm lặng”, ngoài yếu tố có nguy cơ dễ lây nhiễm cao trong cộng đồng, hầu hết người bị nhiễm loại vi rút này không biểu hiện triệu chứng giai đoạn đầu, và có thể tới vài chục năm – cho đến khi bệnh bùng phát hoặc gây biến chứng xơ gan, ung thư gan thì mới biết mắc bệnh.

NGUY CƠ TỬ VONG Ở BỆNH NHÂN VIÊM GAN C

Người nhiễm virus viêm gan C (HCV) chết sớm hơn 15 năm và nguy cơ tử vong tăng lên lần so với người không nhiễm HCV, Dự án hỗ trợ điều trị AIDS quốc gia Hoa Kỳ báo cáo. Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh thực hiện một phân tích trên nhiều nhóm, kiểm tra dữ liệu số của các bệnh nhân trên 18 tuổi điều trị từ 2006 đến 2010 trong 4 trung tâm chăm sóc sức khỏe. Các nhà khoa học so sánh phát hiện của họ (gọi là CHeCS) với Nghiên cứu quốc gia về nguyên nhân gây tử vong (MCOD) trong cùng khoảng thời gian.

Bệnh nhân viêm gan C cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm  

Bệnh nhân viêm gan C cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm  

Nhìn vào dữ liệu của 11.703 người nhiễm HCV, chiếm một nửa của 2,1 triệu người trong nghiên cứu CHeCS, các nhà khoa học thấy rằng có 1.590 trường hợp (14%) chết trong quá trình nghiên cứu, 60% giữa 45 và 59 tuổi và 34% trên 60 tuổi. Khi so sánh với nhóm MCOD, nhóm CHeCS có tỉ lệ tử vong cao hơn lần. Với độ tuổi tử vong trung bình là 59, nhóm này chết sớm hơn 15 năm so với tuổi thọ trung bình của người dân Mỹ.

HCV hầu như không được báo cáo là nguyên nhân gây tử vong, chỉ chiếm 19% trong tổng số người chết thuộc nhóm nghiên cứu. Dựa trên phát hiện này, các nhà khoa học suy ra rằng có trên 80.000 người Mỹ chết mang HCV và 53.000 người chết do nhiễm HCV vào năm 2010.

Thực tế hiện nay trên thế giới có hơn 185 triệu người nhiễm vi rút viêm gan C (HCV), 350.000 trường hợp tử vong vì HCV mỗi năm. (thông tin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo cáo vào năm nay)

Ở nước ta Tỷ lệ bệnh viêm gan vi rút C có chiều hướng gia tăng do phần lớn người dân cũng như bệnh nhân thiếu kiến thức về bệnh, dẫn đến không có khái niệm về tầm soát, điều trị và phòng ngừa lây lan.

Rất nhiều người chủ quan cho rằng mình không có nguy cơ mắc viêm gan vi rút C, không tiến hành các xét nghiệm sớm, vô tình lây truyền mầm bệnh cho những người xung quanh. Viêm gan vi rút C có thể điều trị khỏi nếu phát hiện sớm và tuân thủ liệu trình điều trị.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)