làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

4 nguyên nhân viêm gan B được các bác sĩ đầu ngành liệt kê

Ngày cập nhập: 2019-06-26 02:37:31
Tác giả:

Viêm gan B (HBV - Hepatitis B virus) là một bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan B gây ra. Nguyên nhân viêm gan B là do loại virus này tấn công lá gan người bệnh thông qua 4 con đường lây nhiễm chính: lây từ mẹ sang con, quan hệ tình dục, qua bơm kim tiêm, hình săm, ... Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm mà nguyên nhân bệnh viêm gan B chủ yếu là do truyền nhiễm. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám bệnh thì hầu như không biết mình mắc bệnh viêm gan B do đâu, đây là một điều hết sức nguy hiểm cho người bệnh, hơn nữa còn khiến cho nhiều người bệnh không biết cách phòng tránh bệnh cho người khác như thế nào.

TOP 4 NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIÊM GAN B

 
Nguyen nhan viem gan B, Nguyên nhân dẫn đến viêm gan B
Một số con đường lây nhiễm là nguyên nhân của bệnh viêm gan B
 
Nguyên nhân bệnh viêm gan B là do virus viêm gan B tấn công sang cho người bệnh lành tính thông qua bốn con đường sau:

1. Nguyên nhân viêm gan B do lây truyền từ mẹ sang con 

Virus viêm gan B có thể dễ dàng lây nhiễm qua con đường mẹ sang cho con ở những người mẹ nhiễm bệnh viêm gan B. Nhau thai, quá trình sinh nở có thể là những con đường để virus viêm gan B tấn công sang trẻ nhỏ khi mới lọt lòng, viêm gan B có thể tấn công thai nhi mạnh nhất là ở ba tháng cuối của thai kì. Người mẹ viêm gan B hoàn toàn có thể lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi ở bất cứ tình trạng bệnh nào không phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ. Đây chính là nguyên nhân bệnh viêm gan B mà phụ nữ mang thai cần chú ý.

2. Nguyên nhân bệnh viêm gan B do lây nhiễm qua đường tình dục

Tình dục là con đường lây nhiễm bệnh nhiều nhất ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B hiện nay. Điều này có thể xảy ra ở những cặp vợ chồng có chồng hoặc vợ nhiễm bệnh hoặc ở những người bệnh có nhiều bạn tình. Quan hệ tình dục có thể lây nhiễm bệnh vì virus viêm gan B có ở tinh dịch, tinh trùng của người bệnh sẽ thông qua các vết xước niệu đạo để truyền sang cơ thể bạn tình. Tất cả các quan hệ tình dục không được bảo vệ như: quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục truyền thống, quan hệ tình dục qua hậu môn, các dụng cụ đồ chơi tình dục đều có thể khiến bệnh lây nhiễm sang cho người khác.

3. Dùng chung bơm kim tiêm, dụng cụ xăm hình cũng có thể là nguyên nhân của bệnh viêm gan B

Nguyên nhân viêm gan B do xăm hình không cẩn thận

Xăm mình nếu không cẩn thận có thể là nguyên nhân của bệnh viêm gan B

Bơm kim tiêm hay dụng cụ xăm mình nếu như được sử dụng từ người này sang người khác và không được thanh trùng kĩ lưỡng thì virus viêm gan B hoàn toàn có thể lây nhiễm. Bơm kim tiêm hoặc các dụng cụ xăm mình của người bệnh khi chưa được thanh trùng hoàn toàn hoặc thanh trùng không được đảm bảo thì vẫn có thể chứa một lượng lớn virus viêm gan B và lây nhiễm sang cho người khác.

4. Nguyên nhân viêm gan B do nhiễm bệnh qua các viết đâm chọc

Người bệnh không nhiễm bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh khi vô tình bị các vật dụng sắc nhọn đâm chọc ở da khiến da bị trầy xước từ đó có thể khiến cho virus viêm gan B dễ dàng tấn công người bệnh. Nguy cơ có thể gặp phải nhiều nhất ở những người làm trong ngành y tế khi thực hiện các thủ thuật có thể dễ khiến lây nhiễm bệnh viêm gan B.
 
Trên đây là những nguyên nhân bệnh viêm gan B chủ yếu mà chúng ta cần chú ý. Viêm gan B hiện nay đã có vaccine phòng bệnh và đây là cách có thể đạt hiệu quả phòng bệnh lên đến 90% cho người bệnh lành tính. Viêm gan B là bệnh nguy hiểm vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.
 
Gần 20% dân số Việt Nam đã và đang mắc viêm gan B, tỉ lệ này vẫn không ngừng gia tăng mặc dù đã có vaccine tiêm phòng viêm gan B bởi vẫn có rất nhiều người mắc viêm gan B nhưng không biết nên vẫn lây nhiễm cho người khác. Do đó, nếu như trong gia đình có người mắc viêm gan B hoặc nếu không may bị dính máu hoặc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc viêm gan B... hoặc thậm chí bạn đang là người khỏe mạnh vẫn cần thiết phải đi xét nghiệm viêm gan B để nếu có bệnh có thể điều trị kịp thời phòng nguy cơ xơ gan và ung thư gan.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi hỗ trợ cho bạn)