làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguyên lý chữa bệnh gan bằng liệu pháp truyền ngược tự thân

Ngày cập nhập: 2019-05-11 07:05:28
Tác giả:

Liệu pháp truyền ngược tự thân được đánh giá là một trong những phương pháp tốt nhất trong điều trị các bệnh viêm gan hiện nay, đặc biệt là viêm gan siêu vi.

Việc điều trị viêm gan siêu vi nói chung và viêm gan B nói riêng bằng thuốc thường gây ra rất nhiều tác dụng phụ, đặc biệt nếu người bệnh sử dụng thuốc trong một thời gian dài còn gây ra hiện tượng nhờn thuốc, virus biến dị... gây khó khăn hơn rất nhiều trong quá trình điều trị. Vì thế, việc sử dụng một liệu pháp mới, có ưu điểm vượt trội so với phương pháp cũ vào trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B là một việc làm rất cần thiết.

LIỆU PHÁP TRUYỀN NGƯỢC TỰ THẬN ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh nhân viêm gan B trước khi tiến hành điều trị bằng liệu pháp truyền ngược tự thân thì cần phải tiến hành kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu đánh giá chính xác tình trạng bệnh. Từ các kết quả ấy bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất cho người bệnh.

Điều trị bằng liệu pháp truyền ngược tự thân là: lấy 50~100 ml máu của bệnh nhân (nồng độ ôxi trong máu bệnh nhân và nồng độ ôxi để điều trị là tỉ lệ cân bằng 1:1), thông qua sự kết hợp của O3 nhanh chóng phát sinh phản ứng, làm các tế bào trong máu sản sinh ra nguyên tử tế bào và các chất tham gia quá trình trao đổi, sau đó lấy máu đã được ôxi hóa truyền trở lại cơ thể bệnh nhân, từ đó kích hoạt hàng loạt các phản ứng đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Kích hoạt bạch cầu đa nhân trung tính, tăng khả năng thực bào của bạch cầu đa nhân trung tính, đâm thủng lớp vỏ protein của virus viêm gan B, chặt đứt liên kết phân tử ADN của virus viêm gan B, phá hủy mô hình sao chép ADN của virus viêm gan  B, làm virus không còn khả năng sao chép, đồng thời kích thích hệ miễn dịch của cơ thể sản sinh ra các tế bào miễn dịch để tiêu diệt và loại bỏ virus viêm gan B, từ đó khiến cơ thể tăng cường sản sinh ra các nguyên tử tế bào có khả năng kháng virus (như interferol nội sinh, interleukin, nguyên tố kích thích bạch cầu hạt và chuyển hóa hoocmon sinh trưởng), để đạt được mục tiêu cuối cùng là tiêu diệt virus. Liệu pháp truyền ngược tự thân giúp điều trị viêm gan B tận gốc.

  Nguyên lý chữa bệnh bằng liệu pháp truyền ngược tự thân

Ưu điểm của liệu pháp truyền ngược tự thân

1. Tác dụng sát thương

Kích hoạt hệ thống sát thương của cơ thể, sản sinh ra các loại tế bào miễn dịch để tiêu diệt virus viêm gan B, O3 cùng với hoạt tính các dẫn suất trao đổi kích thích cơ thể sản sinh tế bào T gây độc - tế bào lympho T có tính sát thương (CD8+) và tế bào sát thương tự nhiên (NK), lợi dụng chức năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để tác động, kích thích và tiêu diệt virus HBV, ngăn chặn khả năng bệnh tái phái sau khi bệnh nhân ngừng dùng thuốc điều trị.

2. Tác dụng kích hoạt hệ miễn dịch

Kích thích cơ thể sản sinh ra các nguyên tử tế bào kháng virus (interferol nội sinh, interleukin, nguyên tử kích hoạt bạch cầu hạt và chuyển hóa hoocmon sinh trưởng), cuối cùng tiêu diệt virus. O3 cùng với hoạt tính các dẫn suất trao đổi có thể xâm nhập vào gian bào và nội bào của những tế bào miễn dịch, đồng thời kích hoạt nguyên tử NFKB, từng bước tác động vào mARN trong nhân tế bào, thúc đẩy cơ thể sản sinh những nguyên tố tế bào như interferon nội sinh, interleukin, nguyên tử kích hoạt tế bào bạch cầu hạt và hoocmon sinh trưởng, nhờ hệ tuần hoàn chuyển tới các cơ quan lympho trong cơ thể, dẫn thông tin di truyền đồng thời kích thích tế bào liên tiếp sản sinh đáp ứng miễn dịch, để tiêu diệt và loại bỏ virus.

3. Kích hoạt bạch cầu đa nhân trung tính của cơ thể

Liệu pháp truyền ngược tự thân góp phần tăng cường khả năng thực bào của nó, phá vỡ lớp vỏ protein của virus, cắt đứt liên kết phân tử DNA của virus HBV, đập tan mô hình khuôn mẫu sao chép DNA từ đó khống chế và làm mất đi khả năng sao chép của nó.

Kích hoạt bạch cầu đa nhân trung tính tăng khả năng sản sinh Superoxide(O2-), những hợp chất (H2O2), hydroxide gốc tự do (-OH), phá vỡ liên kết của lớp vỏ protein của vi khuẩn và virus, phá tan lớp vỏ bảo vệ của nó, dung hòa lớp màng protein và lớp màng lipid của chúng, làm cho lớp màng tế bào cứng, giòn và dễ vỡ, để lộ nhân bên trong, khiến cho DNA của virus bị phơi bày ra khiến liên kết phân tử của nó dễ dàng bị phá hủy, đập tan mô hình sao chép của virus, khiến nó không còn khả năng nhân lên.

4. Thúc đẩy virus tiếp nhận tính kháng nguyên của tế bào nhiễm

Để từ đó đáp ứng miễn dịch từng bước phát huy cơ chế miễn dịch, nhanh chóng nhận diện, thâu tóm và bao vây, đồng thời tiêu diệt và loại bỏ virus. Từ đó cho hiệu quả điều trị tốt cả đối với những trường hợp viêm gan siêu vi thể tiềm ẩn, thể virus kháng thuốc nhờn thuốc, người lành mang bệnh…

5. Hạn chế các nhân tố tác động gây ung thư

Khiến cơ thể giải phóng ra yếu tố hoại tử khối u (TNF), tăng cường chức năng kháng u nhọt của cơ thể, khống chế sự sản sinh tế bào ung thư, hạn chế những nhân tố tác động gây ung thư.

 Cơ chế: O3 sau khi được đưa vào cơ thể, nó sẽ phản ứng với dịch thể để tạo ra nước ô xi già peroxide (H2O2), thúc đẩy cơ thể giải phóng yếu tố hoại tử khối u (TNF), tăng cường chức năng kháng khối u của cơ thể, từ đó tiêu diệt virus trong khối u.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)