làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguyên nhân men gan tăng cao

Ngày cập nhập: 2019-03-13 03:34:55
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Nguyên nhân men gan tăng cao là gì ? Tại sao khi kiểm tra chức năng gan thì phát hiện men gan cao,có những nguyên nhân nào làm men gan cao.Bệnh nhân men gan cao nên làm thế nào?  Đối với bệnh nhân men gan cao thì hiểu biết về những nguyên nhân làm cho men gan cao rất có ích cho việc điều trị sau này.

Nguyên nhân men gan tăng cao

Tìm hiểu nguyên nhân gây tăng men gan

NGUYÊN NHÂN MEN GAN TĂNG CAO

Khi men gan tăng cao tức là bệnh tình của bệnh nhân đã khá nguy hiểm,điều trị như thế nào để bệnh tình thuyên giảm, đồng thời khống chế men gan tiếp tục tăng cao, tránh mang lại bất lợi cho bệnh nhân.

Chuyên gia của chúng tôi nói kiểm tra men gan chức năng gan là một trong những hạng mục kiểm tra quan trọng, qua đó có thể phán đoán mức độ tổn thương của gan do bệnh gây ra, chức năng gan có dị thường hay không. Mức độ men gan có ý nghĩa quan trọng trong việc phản ánh tình trạng virut tồn tại trong cơ thể. 

Nếu bệnh nhân sử dụng một lượng thuốc lớn trong thời gian dài mà không kết hợp sử dụng thuốc bổ gan thì sẽ gây tổn thương cho gan, dễ dẫn đến chức năng gan dị thường, men gan cao.

Uống thuốc bừa bãi có thể gây tăng men gan cao

Uống thuốc bừa bãi có thể gây tăng men gan cao

Một số nguyên nhân men gan tăng cao khác là do hoạt động quá nặng, uống rượu, suy nhược cơ thể, mang thai ...hoặc do nội tiết có vấn đề, thành phần trong máu thay đổi. Bệnh nhân nên định kỳ theo dõi biến chuyển của men gan, thông thường thì qua điều tiết sẽ hồi phục từ từ.

Nguyên nhân gây tăng men gan thường gặp nhất là các bệnh viêm gan cấp và mãn tính, bệnh gan do uống rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan …Khi các bệnh này phát triển đến một giai đoạn nhất định, sẽ tạo thành tổn thương khá nghiêm trọng cho gan; nếu không kịp thời khống chế sẽ càng nguy hiểm cho gan làm chức năng gan dị thường, tế bào gan bị tổn hại,đặc biệt là với bệnh nhân viêm gan B.

Đối với bệnh nhân mà nói,khi men gan tăng cao, không chỉ đơn thuần dùng thuốc mà khỏi, nếu bệnh nhân ngừng dùng bệnh sẽ bị lại. Đối với bệnh viêm gan B thì trong gan lúc nào cũng tồn tại tổn thương nhất định, điều trị viêm gan B men gan cao, bệnh nhân phải bắt đầu khống chế virut từ bên trong cơ thể, không nên dùng thuốc một cách mù quáng.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)