làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguyên nhân viêm gan B dễ diễn tiến xấu đi

Ngày cập nhập: 2019-05-13 09:50:54
Tác giả:

Theo thống kê, hiện nay ở nước ta có khoảng trên 20 triệu người bị viêm gan B và hàng năm có hàng trăm nghìn bệnh nhân có nguy cơ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan. Rất nhiều bệnh nhân vẫn kiên trì điều trị mặc dù không ngăn chặn được tiến triển của bệnh mà không hề biết rằng bệnh vẫn đang âm thầm chuyển sang ác tính, vậy nguyên nhân viêm gan B diễn tiến xấu đi là do đâu?

Nguyên nhân khiến bệnh viêm gan B xấu đi là gì?

Nguyên nhân khiến bệnh viêm gan B xấu đi là gì?

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BỆNH VIÊM GAN B XẤU ĐI

  • Do hiện tượng nhờn thuốc

Viêm gan B không ngừng tái phát, đó là do virus viêm gan B có tính biến dị cao. Virus đột biến gene để kháng lại thuốc, làm giảm hoặc mất đi tác dụng của thuốc, sinh hiện tượng nhờn thuốc và kháng thuốc.

Hơn nữa, virus viêm gan B là loại virus có lõi là DNA, sau khi xâm nhập vào tế bào gan, nó “ẩn cư” trong tế bào gan và không ngừng sao chép, thuốc chỉ có tác dụng tiêu diệt virus trong máu, chứ không hề có tác dụng gì đối với virus tiềm ẩn trong tế bào gan. Phần lớn bệnh nhân sau khi có hiện tượng nhờn thuốc, nhưng không biết mà vẫn điều trị một cách mù quáng. Lúc này bệnh nhân cần tiến hành kiểm tra “tính biến dị và nhờn thuốc”.

 Dùng loạn thuốc có thể dẫn đến bệnh viêm gan B xấu đi 

Dùng loạn thuốc có thể dẫn đến bệnh viêm gan B xấu đi

  • Viêm gan B phát sinh khác nguyên E

Các nghiên cứu chuyên sâu đã phát hiện ra rằng bệnh nhân viêm gan B phát sinh biến dị gene kiểm tra kháng nguyên E không phát hiện ra, tiếp tục điều trị viêm gan B bằng Interferon hay Nucloeside không những không có hiệu quả mà còn dễ phát sinh viêm gan cấp tính, xơ gan và u gan. Bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân viêm gan B để hiểu rõ hơn về các con đường lây nhiễm của căn bệnh này và tìm ra phương hướng điều trị tốt nhất.

Hiện nay Cộng đồng bác sĩ Hà Nội đang trên đà phát triển, chúng tôi không ngừng giao lưu học hỏi về kĩ thuật với nước ngoài, hợp tác với các bệnh viện đầu ngành chuyên khoa gan trong và ngoài nước, với những trang thiết bị chẩn đoán và điều trị tân tiến điều trị viêm gan B, gan xơ hóa, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, viêm gan do thuốc, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, đạt được nhiều thành tựu.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)