làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

3 nguyên nhân khiến viêm gan C dễ chuyển sang mãn tính

Ngày cập nhập: 2019-03-06 03:33:54
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan C là bệnh do virus viêm gan C gây ra, chủ yếu lây qua đường máu. Căn bệnh có thể làm hư hại gan nghiêm trọng  nếu như không được phát hiện sớm. Có người điều trị bằng thuốc, có người phải thay ghép gan thì mới khỏi được bệnh. Dưới đây là những nguyên nhân viêm gan c dễ chuyển sang mãn tính.

3 NGUYÊN NHÂN VIÊM GAN C DỄ CHUYỂN SANG MÃN TÍNH

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm vì khả năng dẫn đến biến chứng của bệnh có thể cao gấp 20 lần người bệnh viêm gan B. Viêm gan c là căn bệnh khó điều trị, biến chứng bệnh gây ra cho gan và sức khỏe của người bệnh lớn. Bệnh rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra những biến chứng khó lường cho gan và sức khỏe của người bệnh.
 
Nguyên nhân viêm gan C dễ dẫn đến mãn tính là do:
  • Virus viêm gan C phân bố rộng: virus viêm gan C không chỉ tồn tại trong tế bào gan, nó còn tồn tại trong những cơ quan nội tạng khác, điều này gây khó khăn cho việc loại bỏ triệt để virus viêm gan C.
Virus viêm gan C gây tổn thương tế bào gan
Virus viêm gan C gây tổn thương tế bào gan
  • Virus viêm gan C dễ biến dị: Virus viêm gan C có tính biến dị mạnh, cơ chế miến dịch của cơ thể người khó phát hiện, hơn nữa khi phát hiện ra thì virus viêm gan C đã phát sinh biến dị, khiến hệ thống miễn dịch không thể tiêu diệt được.
  • Sự dung nạp miễn dịch: Virus viêm gan C nằm trong tế bào, còn nồng độ của virus viêm gan C trong máu rất thấp, sự hồi đáp miễn dịch cũng tương đối yếu, dễ xảy ra sự dung nạp miễn dịch, khiến virus viêm gan C tồn tại lâu dài trong cơ thể.
Viêm gan C là căn bệnh có diễn biến âm thầm, thời gian ủ bệnh tương đối dài khoảng 15 – 20 năm…, đợi đến khi phát hiện ra bệnh thì đã phát triển thành xơ gan, thậm chí có trường hợp đã phát triển thành ung thư gan, vì thế, đối với những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C hoặc sống trong gia đình có người mắc bệnh viêm gan C thì người bệnh cần tiến hành khám bệnh để phát hiện bệnh, kiểm soát bệnh cũng như có hướng điều trị bệnh đúng đắn.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)