Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

2018-11-06 08:12:23 Tác giả:
Gan nhiễm mỡ mặc dù là căn bệnh lành tính khi mới khởi bệnh nhưng nếu như về lâu dài người bệnh mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ không được phát hiện sớm và điều trị đúng đắn thì bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe. Chính vì vậy nhận biết gan nhiễm mỡ là một việc hết sức quan trọng

NHẬN BIẾT BỆNH GAN NHIỄM MỠ NHƯ THẾ NÀO?

 

Bệnh gan nhiễm mỡ có những triệu chứng gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ có những triệu chứng gì?

 
Chúng ta có thể nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ thông qua triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ cũng như những biểu hiện của bệnh mà người bệnh có thể mắc phải. Dưới đây là 2 cách nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ:
Thông thường gan nhiễm mỡ không gây ra triệu chứng gì đáng kể. Khi bệnh trở nên trầm trọng hơn có thể có một số triệu chứng: mệt mỏi, yếu ớt, khó chịu, buồn nôn và bụng nôn nao khó chịu, lá gan có thể bị sưng to, một số ít người có thể bị vàng da. Nếu gan chỉ bị nhiễm mỡ thôi, bệnh không nguy hiểm cho lắm. Tuy nhiên, nếu hệ thống miễn nhiễm phát hiện có sự bất thường và hoạt động loại bỏ những tế bào gan hư hỏng này, bạch huyết cầu sẽ xuất hiện khắp nơi gây ra viêm gan. Viêm lâu ngày sẽ đưa đến xơ rồi chai gan.
 
 
Những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ
Những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ
 
  • Phát hiện gan nhiễm mỡ thông qua xét nghiệm.

Bác sĩ có thể phát hiện gan bạn bị nhiễm mỡ qua siêu âm. Tuy nhiên điều đó chưa thể xác định bạn bị viêm gan do nhiễm mỡ. Bạn cần làm xét nghiệm máu đo men gan và lượng mỡ trong máu. Bác sĩ có thể cho bạn làm thêm các xét nghiệm khác tùy mức độ của viêm gan nặng hay nhẹ như: chụp CT hay MRI, thử viêm gan siêu vi B, C, thử đường máu…
 
 
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính hình thành trong nhiều năm và có biểu hiện bệnh thầm lặng, khó nhận biết, vì thế, bệnh dễ gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe của người bệnh. Điều trị gan nhiễm mỡ cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh thì mới có thể điều trị bệnh hiệu quả, do đó, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên có biện pháp điều trị đúng đắn và tích cực.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)