Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhật kí sống chung với viêm gan B (Phần 2)

2018-11-09 09:35:22 Tác giả:

“Từ ngày nhận được tin nhiễm virus viêm gan B, cuộc sống của tôi dường như không còn nhiều ý nghĩa nữa, tất cả những điều đẹp đẽ, niềm hy vọng về một gia đình nhỏ với người vợ yêu thương mình hết mức dường như đổ sụp trước mắt tôi…”

>> Xem thêm: Nhật kí sống chung với viêm gan B (Phần 1)

NHẬT KÍ SỐNG CHUNG VỚI VIRUS VIÊM GAN B

Nghĩ lại thì đó là quãng thời gian tối tệ nhất của cuộc đời tôi. Từ ngày nhận được tin nhiễm virus viêm gan B, cuộc sống của tôi dường như không còn nhiều ý nghĩa nữa, tất cả những điều đẹp đẽ, niềm hy vọng về một gia đình nhỏ với người vợ yêu thương mình hết mức dường như đổ sụp trước mắt tôi. Tôi chẳng còn muốn làm gì cả, tôi còn quá trẻ để đón nhận tin này, cả một tương lai tươi đẹp đang đợi tôi phía trước, vậy mà…

Trong khi tôi đang vô cùng suy sụp và xuống dốc, bạn gái và mẹ tôi khi đó chạy vạy khắp nơi để mong tìm được thuốc chữa trị căn bệnh quái ác này. Nghe đâu có thuốc chữa được bệnh mẹ tôi cũng tìm mọi cách kiếm được về cho tôi dùng. Từ cây chó đẻ răng cưa khô sắc lấy nước đến cà gai leo hay những cây chẳng biết tên gì ở đâu được các thấy thuốc tứ phương bày cho tôi đều được uống đủ cả. Nhưng cho đến khi đi tái khám lại thì bệnh tình của tôi vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Nồng độ virus trong máu vẫn cao, men gan tăng nhiều và gan đã có những dấu hiệu tiền xơ gan. Những tưởng thần chết đã đến gần với tôi lắm rồi nhưng vào ngày đó, tôi gặp lại người bạn thuở sinh viên của mình, người cũng nhiễm virus viêm gan B như tôi.

Sau một hồi nghe tôi tâm sự nhưng lo lắng về căn bệnh viêm gan B quái ác này, cậu bạn tôi đã khuyên tôi không nên quá lo lắng, nói cho tôi hiểu rõ về căn bệnh này. Rằng thì là virus viêm gan B không hề nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ, rằng viêm gan B hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với nó mà không cần phải quá lo lắng.

Chề độ ăn uống khoa học, ít dầu mỡ

Chề độ ăn uống khoa học, ít dầu mỡ

Câu bạn tôi khuyên tôi không nên dùng những loại thuốc bữa bãi không rõ nguyên nhân, những loại thuốc này có thể khiến gan bị ngộ độc chứ chẳng có tác dụng nhiều trong việc chữa trị bệnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân viêm gan B cần có lối sống khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và đặc biệt là phải giữ tâm trạng thật tốt không quá căng thẳng hay lo lắng bởi điều này sẽ khiến hệ miễn dịch cơ thể suy giảm và virus sẽ được thể bùng phát mạnh mẽ hơn.

Sau khi gặp cậu bạn này về, tôi cảm thấy có niềm tin vào cuộc sống hơn. Tôi lên mạng tìm hiểu thật kĩ về căn bệnh mình đang mắc phải về những lưu ý trong điều trị bệnh. Thêm vào đó, tôi cũng xin lời khuyên từ các bác sĩ để có một chế độ dinh dưỡng khoa học hơn. Tôi tăng cường rau quả tươi trong bữa ăn của mình, hạn chế những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ dù tôi rất yêu thích những món này. Thời gian đầu khi áp dụng chế độ ăn uống này, tôi cảm thấy rất khó khăn vì những món ăn không hề ngon miệng, không hợp với khẩu vị nhưng vì nghĩ bản thân cần phải cố gắng đầy lùi căn bệnh này nên tôi tập dần và dần dà tôi thấy những món ăn này cũng không đến nỗi tệ, thậm chí còn cảm thấy sau một thời gian ăn những món này không còn cảm giác nặng nề, tâm trạng cũng tốt hơn nữa.

Tôi kiên trì thay đổi những thói quen của mình kết hợp với tập yoga và uống thuốc giảm virus theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Một thời gian sau đi kiểm tra thấy nồng độ virus viêm gan B trong máu đã giảm đi trông thấy và sức khỏe cũng cải thiện hơn rất nhiều.

Vậy là đã 10 năm kể từ ngày đó, hiện tại tôi vẫn đang sống chung cùng căn bệnh này nhưng bệnh không hề phát triển thêm nữa.

>> Xem thêm: Hướng dẫn điều trị viêm gan b hiệu quả

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Nhật kí sống chung với viêm gan B (Phần 2)"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)