làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhiễm độc gan, phổi do nhang

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:26:00
Tác giả:

Thói quen của người Việt Nam hay sử dụng nhanh trong những ngày lễ tết, ngày đầu tháng, ngày rằm, đi đền, chùa…nên nhu cầu sử dụng nhanh vô cùng lớn. Vì thế ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại nhang nhưng theo nghiên cứu của chuyên gia y tế, các loại nhàn có nhiều mùi hương hiện đang bán trên thì trường có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt có thể gây nhiễm độc gan, phổi nếu hít phải khí này thường xuyên.

TÁC HẠI CỦA NHANG KHÓI TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Nhiễm độc gan, phổi từ nhang

Nguy cơ nhiễm độc gan, phổi từ nhang

Đã có rất nhiều cảnh báo về loại nhang này nhưng thực tế, hầu hết người tiêu dùng đều không phân biệt được nhang độc và nhang làm từ nguyên liệu tự nhiên thông thường dẫn đến những hậu quả sức khỏe khôn lường.

Có thể nói do mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu nên những nghiên cứu về độ độc hại của nhanh chưa có nhiều.

Tuy nhiên, rất nhiều người đốt nhang đã cho biết rằng, có nhiều loại nhang mua trên thị trường hiện nay có mùi thơm rất khác lạ. Cụ thể, ban đầu ngửi thoáng qua thì thơm nhưng chỉ một vài phút, đầu óc choáng váng và ngực thấy khó thở ở phổi. Nếu ngửi nhang lâu hơn nữa, ngay cả chân tay cũng cảm thấy mỏi rũ rượi. Đặc biệt, nhiều tăng ni phật tử sinh sống ở chùa hiện nay cho biết. Do chùa chiền là nơi thường xuyên đốt nhang và các loại nhang này cũng đều do phật tử và du khách đem đến nên mọi người đều biết hiện nay có nhiều loại nhang thơm làm bằng hóa chất, chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, rất có hại cho sức khỏe. Đặc điểm của loại nhang này là ban đầu có nhiều mùi thơm nhưng nếu hít nhiều sẽ dẫn đến tức ngực, khó thở. Vì vậy, nhiều ngôi chùa hiện nay đều có người kiểm tra nhang của khách thập phương trước khi đốt hoặc khuyến khích khách thập phương dâng nhang lễ phật bằng chính nhang của nhà chùa chuẩn bị sẵn để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người xung quanh.

Qui trình làm nhang tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên ngày nay do lợi nhuận nhiều người cho thêm thạch cao, vôi hoặc một số hóa chất…Những chất này sau khi đốt cháy thường tạo ra các hợp chất cascbonic gây hại cho sức khỏe.

Theo một số chuyên gia y tế đánh giá, những loại nhang trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, nhãn hiệu hay xuất xứ với nhiều mùi thơm khác nhau hầu hết là nhang độc, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng, nhất là trẻ em và những phụ nữ mang thai. Cụ thể, nếu sử dụng một thời gian dài những loại nhang này, người tiêu dùng có thể nhiễm các bệnh về hô hấp, nhiễm độc gan hay phổi. Hơn nữa, nếu tiếp xúc nhiều với nhang này bằng cách cầm nắm, các loại hóa chất độc hại ở thân nhang có thể gây mẩn ngứa, sưng tấy và ngứa ngáy ngoài da.

Bởi vậy trước khi được các cơ quan chức năng hạn chế những loại nhang này bạn nên đề cao ý thức để bảo vệ cho mình và những người xung quanh.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)