làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhiễm viêm gan A lâu ngày sẽ chuyển thành viêm gan B hoặc viêm gan C?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:48:22
Tác giả:

Chào bác sĩ ạ, nhà cháu có người bị nhiễm viêm gan A, có người bảo nhiễm viêm gan A thì để lâu sẽ chuyển thành viêm gan B hoặc viêm gan C gì đó. Cháu không có nhiều kiến thức về căn bệnh này nên xin bác sĩ hỗ trợ giúp cháu. Cháu xin chân thành cám ơn.

Hoàng Anh, 17 tuổi, Yên Bái

NHIỄM VIÊM GAN A LÂU NGÀY SẼ CHUYỂN THÀNH VIÊM GAN B HOẶC VIÊM GAN C?

Mắc bệnh viêm gan A lâu ngày

Mắc bệnh viêm gan A lâu ngày

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Câu hỏi của cháu xin được trả lời như sau:

Cho đến nay, người ta chỉ mới biết rõ 6 loại siêu vi thường gây viêm gan. Đó là siêu vi A, B, C, D, E và G. Các siêu vi này hoàn toàn khác nhau từ cấu tạo, phương cách lây nhiễm cũng như khả năng lây bệnh. Một bệnh nhân đã bị nhiễm siêu vi viêm gan B vẫn có thể bị nhiễm các siêu vi viêm gan A, C, D...và ngược lại. Đặc biệt, khi đường lây nhiễm là đường máu như truyền máu hoặc bị tiêm chích xì ke...có thể bị nhiễm cùng lúc nhiều loại siêu vi như siêu vi B, C, D, HIV... Vì vậy, không phải khi bị nhiễm một loại siêu vi này lâu ngày ở trong cơ thể nó sẽ biến đổi thành một siêu vi khác. Khi bị nhiễm nhiều loại siêu vi viêm gan trên cùng một bệnh nhân thì bệnh tình càng trở nên phức tạp và khó điều trị hơn. Do đó, nếu đã bị nhiễm một loại siêu vi viêm gan thì nên chủng ngừa các siêu vi viêm gan khác nếu như bệnh viêm gan đó có thuốc chủng ngừa ví dụ như viêm gan A, B.

Mặc dù nhiễm siêu vi viêm gan A và E thường có khả năng tự khỏi và không chuyển sang tình trạng mãn tính nhưng vẫn có những trường hợp bệnh rất nặng và có thể gây tử vong. Do đó, không phải là bị viêm gan A sẽ nhẹ hơn viêm gan B và bị viêm gan B thì nhẹ hơn viêm gan C hoặc bị viêm gan C nhẹ hơn viêm gan D...như một số người đã từng quan niệm sai lầm như vậy.

Hi vọng câu hỏi trên có thể giải đáp được những thắc mắc của cháu.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)