làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhiễm viêm gan C vì dùng chung kim tiêm

Ngày cập nhập: 2019-03-14 08:25:54
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Ông Lê Xuân Th. Năm nay 54 tuổi ( Vụ Bản, Nam Định) cầm kết quả xét nghiệm anti- HCV dương tính mà không tin nổi vào mắt mình.

Viêm gan C dễ lây nhiễm qua bơm kim tiêm

Viêm gan C dễ lây nhiễm qua bơm kim tiêm

VIÊM GAN C DỄ LÂY NHIỄM QUA BƠM KIM TIÊM

Ông lo lắng: “ Tôi có nghiện bia, nghiện rượu gì đâu mà bác sĩ nói tôi bị viêm gan C và còn có nguy cơ xơ gan với ung thư gan nữa. Thực tình tôi không biết phải làm sao bây giờ”. Ngẫm nghĩ về nguyên nhân ông mãi không nghĩ ra. Ông không rượu,chè , không hút ma túy, cũng không quan hệ linh tinh.

Các bác sĩ hỏi ông có xin máu và nhận máu của ai trước năm 1992 hay không. Ông Th băn khoăn : “ Thực sự bây giờ tôi không còn nhớ nữa, nhưng có lần tôi bị thương bị ở chân, có đến trạm y tế xã xử lý. Không biết có dùng chung kim tiêm của ai hay việc băng bó không an toàn mà tôi bị viêm gan C không nữa. Chuyện đã lâu thành ra tôi cũng không còn nhớ chính xác nữa.”

Các bác sĩ cho rằng dù ông Th bị viêm gan C do nguyên nhân gì nữa thì việc điều trị hiện tại vô cùng quan trọng. Thông qua các xét nghiệm và chẩn đoán. Ông Th được các bác sĩ điều trị trong vòng 5 tháng. Tình trạng bệnh của ông đã có nhiều cải thiện. Ông Th nói: “ Lúc nghe tôi bị viêm gan C mà tôi sợ quá, may mà tôi hoàn toàn tin tưởng vào tay nghề của các bác sĩ mà giờ bệnh của tôi đã tương đối ổn định. Đúng là ngày xưa không biết nhiều căn bệnh nó có thể lây qua việc dùng chung bơm kim tiêm nên cứ hồn nhiên sử dụng. Đợt này tôi về quê tôi chắc chắn sẽ tuyên truyền cho bà con. Không nên coi thương mạng sống của mình. Cám ơn đội ngũ bác sĩ và y tá đã giúp tôi điều trị thành công căn bệnh này.”

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)