Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhiễm viêm gan C vì dùng chung kim tiêm

2018-11-06 08:09:16 Tác giả:

Ông Lê Xuân Th. Năm nay 54 tuổi ( Vụ Bản, Nam Định) cầm kết quả xét nghiệm anti- HCV dương tính mà không tin nổi vào mắt mình.

>> Xem thêm: Viêm gan C có lây sang con khi mang thai không?

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây viêm gan C phổ biến nhất

Viêm gan C dễ lây nhiễm qua bơm kim tiêm

Viêm gan C dễ lây nhiễm qua bơm kim tiêm

VIÊM GAN C DỄ LÂY NHIỄM QUA BƠM KIM TIÊM

Ông lo lắng: “ Tôi có nghiện bia, nghiện rượu gì đâu mà bác sĩ nói tôi bị viêm gan C và còn có nguy cơ xơ gan với ung thư gan nữa. Thực tình tôi không biết phải làm sao bây giờ”. Ngẫm nghĩ về nguyên nhân ông mãi không nghĩ ra. Ông không rượu,chè , không hút ma túy, cũng không quan hệ linh tinh.

Các bác sĩ phòng khám Kim Mã hỏi ông có xin máu và nhận máu của ai trước năm 1992 hay không. Ông Th băn khoăn : “ Thực sự bây giờ tôi không còn nhớ nữa, nhưng có lần tôi bị thương bị ở chân, có đến trạm y tế xã xử lý. Không biết có dùng chung kim tiêm của ai hay việc băng bó không an toàn mà tôi bị viêm gan C không nữa. Chuyện đã lâu thành ra tôi cũng không còn nhớ chính xác nữa.”

Các bác sĩ cho rằng dù ông Th bị viêm gan C do nguyên nhân gì nữa thì việc điều trị hiện tại vô cùng quan trọng. Thông qua các xét nghiệm và chẩn đoán. Ông Th được các bác sĩ phòng khám Kim Mã điều trị trong vòng 5 tháng. Tình trạng bệnh của ông đã có nhiều cải thiện. Ông Th nói: “ Lúc nghe tôi bị viêm gan C mà tôi sợ quá, may mà tôi hoàn toàn tin tưởng vào tay nghề của các bác sĩ phòng khám Kim Mã mà giờ bệnh của tôi đã tương đối ổn định. Đúng là ngày xưa không biết nhiều căn bệnh nó có thể lây qua việc dùng chung bơm kim tiêm nên cứ hồn nhiên sử dụng. Đợt này tôi về quê tôi chắc chắn sẽ tuyên truyền cho bà con. Không nên coi thương mạng sống của mình. Cám ơn đội ngũ bác sĩ và y tá ở phòng khám Kim Mã đã giúp tôi điều trị thành công căn bệnh này.”

Nếu bạn bị viêm gan C và chưa biết nên điều trị ở đâu. Phòng khám Kim mã có thể sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi đến đường dây điện thoại 0437 181 999 để nghe các bác sĩ tư vấn trực tiếp cho bạn. 

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Nhiễm viêm gan C vì dùng chung kim tiêm"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)