làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhịn ăn sáng và 5 phiền phức tổn thương cơ thể

Ngày cập nhập: 2019-03-13 08:03:33
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Nếu bạn muốn sở hữu làn da khô ráp, nhăn nheo, cơ thể béo phì và thiếu máu trầm trọng, thì cứ việc... nhịn ăn sáng mỗi ngày.

NHỊN ĂN SÁNG VÀ 5 PHIỀN PHỨC TỔN THƯƠNG CƠ THỂ

Nhịn ăn sáng gây hại cho cơ thể

Nhịn ăn sáng gây hại cho cơ thể

Dễ mắc bệnh đường tiêu hóa

Nhịn bữa sáng, bữa trưa ăn bù sẽ làm "loạn" quy luật hoạt động của hệ tiêu hóa, nghiêm trọng hơn sẽ gây ra bệnh về dạ dày như viêm ruột...

Cholesterol tăng cao

Những người không ăn sáng, lượng cholesterol trong máu cao hơn 33% so với người ăn sáng mỗi ngày. Mà lượng cholesterol cao, gây nên các mảng bựa trong thành động mạch - dấu hiệu sớm của bệnh xơ vữa động mạch.

Dễ béo phì

Người nhịn ăn, khả năng bảo vệ năng lượng tích trữ trong cơ thể tăng, từ đó thức ăn vào cơ thể dễ được hấp thụ, thậm chí hấp thụ đường cũng có thể gây béo, kết quả là tích tụ mỡ dưới da, khiến cơ thể béo phì.

Nhịn ăn sáng dễ mắc bệnh béo phì 

Nhịn ăn sáng dễ mắc bệnh béo phì 

Da khô, hình thành nếp nhăn và thiếu máu

Những người không ăn sáng, cơ thể buộc phải dùng lượng glycogen và protein tích trữ trong cơ thể để đảm bảo hoạt động cơ thể diễn ra bình thường, lâu dần sẽ dẫn đến khô da, hình thành nếp nhăn, thiếu máu, đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Dễ cảm cúm, mắc bệnh tim mạch

Cơ thể không được cung cấp đủ dưỡng chất khiến cho chức năng đề kháng của cơ thể giảm, dễ cảm cúm, mắc các bệnh tim mạch.

Lời khuyên: Tốt nhất các bạn nên ăn sáng từ 7-8 giờ mỗi ngày. Nếu ăn quá sớm, sẽ gây "nhiễu" giờ nghỉ của dạ dày, làm rối loạn nhu động dạ dày. Ngoài ra, bữa sáng và trưa nên cách nhau 4-5 tiếng là hợp lý

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)