làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cần làm gì để phòng tránh bệnh viêm gan A trong cuộc sống hàng ngày?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:13:22
Tác giả:

Trong rất nhiều loại bệnh gan, tỉ lệ phát bệnh của viêm gan A không phải là cao nhất, nhưng bởi bệnh viêm gan A ảnh hưởng nhất định đến chức năng gan của người bệnh, do vậy không nên coi thường căn bệnh này.

CÁCH PHÒNG TRÁNH VIÊM GAN A TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY

Tiêm phòng vắc-xin phòng ngừa viêm gan A

Tiêm phòng vắc-xin phòng ngừa viêm gan A

Trong cuộc sống, chúng ta nên học cách phòng ngừa bệnh viêm gan A. Dưới đây, dựa theo nguyên nhân phát bệnh của viêm gan A, chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp phòng tránh bệnh này

Người bệnh viêm gan A cần tránh ăn thực phẩm sống, không uống nước lã

Khi ăn hoa quả phải rửa sạch. Những hải sản như nghêu, sò rất có nguy cơ mang theo virus viêm gan A, do vậy không nên ăn sống hoặc ăn tái. Những thực phẩm có thể ăn trực tiếp như dưa muối hoặc xà lách thì không nên rửa ở nguồn nước có thể bị ô nhiễm.

Kịp thời tiêm phòng vacxin viêm gan A

Khả năng của kháng thể chống lại virus viêm gan A ở trẻ em tương đối yếu, cho nên, khi tiếp xúc với người mang virus viêm gan A trong vòng hai tuần thì cần đi tiêm phòng ngay, để phòng ngừa căn bệnh.

Phát hiện sớm, cách li sớm, điều trị sớm

Trước khi các triệu chứng bệnh viêm gan A bộc lộ rõ ràng, thì tính lây nhiễm rất cao, nên phát hiện càng sớm càng tốt, cách li càng sớm thì càng giảm được nguy cơ lây nhiễm. Trong thời gian viêm gan A thịnh hành, các nhà trẻ cần tăng cường kiểm tra các bé, để sớm được phát hiện người bệnh để cách li sớm. Phòng ngủ, những chỗ hoạt động và quần áo của người bệnh viêm gan A cần được khử trùng chặt chẽ.

Rửa tay, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ phòng tránh viêm gan A

Rửa tay, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ phòng tránh viêm gan A

Cần làm tốt công tác vệ sinh khi uống nước

Tăng cường khử trùng nước uống, bất cứ nước lã hay nước giếng, nước sông, nước ao thì đều phải khử trùng chặt chẽ. Ví dụ cứ 50 cân nước ta nên cho 1 viên chất tẩy trắng để xử lí nước, như vậy có thể tiêu diệt được virus bệnh viêm gan A; để tránh việc nguồn nước và nông sản bị ô nhiễm, tránh tiếp xúc chất dịch và phân của người bệnh, không nên giặt quần áo của người bệnh viêm gan A ở sông hay ao hồ...

Sau khi đã đọc phần giới thiệu trên, các vị cũng đã có những hiểu biết nhất định trong công tác phòng tránh bệnh viêm gan A, đề nghị mọi người có thể căn cứ vào những điều nêu trên để làm tốt công tác phòng ngừa. Ngoài ra, cũng hi vọng bạn có thể tự quan sát những thay đổi của bản thân mình, nếu như phát hiện dấu hiệu không bình thường thì nên đi kiểm tra kịp thời.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)