Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cần làm gì để phòng tránh bệnh viêm gan A trong cuộc sống hàng ngày?

2018-11-04 07:46:09 Tác giả:

Trong rất nhiều loại bệnh gan, tỉ lệ phát bệnh của viêm gan A không phải là cao nhất, nhưng bởi bệnh viêm gan A ảnh hưởng nhất định đến chức năng gan của người bệnh, do vậy không nên coi thường căn bệnh này.

>> Xem thêm: Ăn uống mất vệ sinh tạo điều kiện cho viêm gan A phát triển

>> Xem thêm: Điều trị bệnh viêm gan A như thế nào tốt nhất?

CÁCH PHÒNG TRÁNH VIÊM GAN A TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY

Tiêm phòng vắc-xin phòng ngừa viêm gan A

Tiêm phòng vắc-xin phòng ngừa viêm gan A

Trong cuộc sống, chúng ta nên học cách phòng ngừa bệnh viêm gan A. Dưới đây, dựa theo nguyên nhân phát bệnh của viêm gan A, chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp phòng tránh bệnh này

Người bệnh viêm gan A cần tránh ăn thực phẩm sống, không uống nước lã

Khi ăn hoa quả phải rửa sạch. Những hải sản như nghêu, sò rất có nguy cơ mang theo virus viêm gan A, do vậy không nên ăn sống hoặc ăn tái. Những thực phẩm có thể ăn trực tiếp như dưa muối hoặc xà lách thì không nên rửa ở nguồn nước có thể bị ô nhiễm.

Kịp thời tiêm phòng vacxin viêm gan A

Khả năng của kháng thể chống lại virus viêm gan A ở trẻ em tương đối yếu, cho nên, khi tiếp xúc với người mang virus viêm gan A trong vòng hai tuần thì cần đi tiêm phòng ngay, để phòng ngừa căn bệnh.

Phát hiện sớm, cách li sớm, điều trị sớm

Trước khi các triệu chứng bệnh viêm gan A bộc lộ rõ ràng, thì tính lây nhiễm rất cao, nên phát hiện càng sớm càng tốt, cách li càng sớm thì càng giảm được nguy cơ lây nhiễm. Trong thời gian viêm gan A thịnh hành, các nhà trẻ cần tăng cường kiểm tra các bé, để sớm được phát hiện người bệnh để cách li sớm. Phòng ngủ, những chỗ hoạt động và quần áo của người bệnh viêm gan A cần được khử trùng chặt chẽ.

Rửa tay, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ phòng tránh viêm gan A

Rửa tay, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ phòng tránh viêm gan A

>> Xem thêm: Những đối tượng có nguy cơ mắc viêm gan A

>> Xem thêm: Bạn nên cảnh giác với viêm gan A

Cần làm tốt công tác vệ sinh khi uống nước

Tăng cường khử trùng nước uống, bất cứ nước lã hay nước giếng, nước sông, nước ao thì đều phải khử trùng chặt chẽ. Ví dụ cứ 50 cân nước ta nên cho 1 viên chất tẩy trắng để xử lí nước, như vậy có thể tiêu diệt được virus bệnh viêm gan A; để tránh việc nguồn nước và nông sản bị ô nhiễm, tránh tiếp xúc chất dịch và phân của người bệnh, không nên giặt quần áo của người bệnh viêm gan A ở sông hay ao hồ...

Sau khi đã đọc phần giới thiệu trên, các vị cũng đã có những hiểu biết nhất định trong công tác phòng tránh bệnh viêm gan A, đề nghị mọi người có thể căn cứ vào những điều nêu trên để làm tốt công tác phòng ngừa. Ngoài ra, cũng hi vọng bạn có thể tự quan sát những thay đổi của bản thân mình, nếu như phát hiện dấu hiệu không bình thường thì nên đi kiểm tra kịp thời.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để bỏ túi thêm các kỹ năng phòng tránh viêm gan bởi các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Cần làm gì để phòng tránh bệnh viêm gan A trong cuộc sống hàng ngày?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)