làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những ai dễ mắc bệnh viêm gan B mãn tính?

Ngày cập nhập: 2019-01-16 02:48:16
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B nếu như chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường cho gan cũng như sức khoẻ của người bệnh. Vậy những ai dễ bị viêm gan B mãn tính?

NHỮNG AI DỄ MẮC VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Nếu bị bệnh viêm gan B trong vòng 6 tháng người bệnh viêm gan B không loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể thì sẽ trở thành những người viêm gan B mãn tính. Giai đoạn bệnh này hầu như không có biểu hiện bệnh rõ ràng, cụ thể nên có thể dẫn đến những biến chứng bệnh khó lường cho gan cũng như sức khoẻ của người bệnh.
 
Ở những người khỏe mạnh, nhất là người trưởng thành có hệ miễn dịch tốt sẽ nhanh chóng đẩy lùi được virus ra khỏi cơ thể và trở thành người khỏi bệnh. Có khoảng 85%- 90% bệnh nhân viêm gan B sẽ loại bỏ được virus sau thời gian nhiễm cấp tính không cần điều trị hoặc chỉ cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi là bệnh hoàn toàn có thể được khống chế và những người bệnh ở giai đoạn này thì người bệnh có thể không lo bệnh chuyển sang mãn tính và gây hại cho gan.
 
 
Những ai dễ mắc viêm gan B mãn tính

Viêm gan B mãn tính là nguyên nhân dẫn đến ung thư gan
 
Tuy nhiên, ở những người yếu, cơ thể bị suy nhược hay trẻ em thì hệ miễn dịch kém khiến cho virus dễ dàng xâm nhập và lây lan nhanh, họ sẽ trở thành người mang virus viêm gan B mạn tính, virus viêm gan B được coi là mãn tính khi người bệnh nhiễm virus viêm gan B sau 6 tháng nhưng không được điều trị hoặc việc điều trị không mang lại hiệu quả. Viêm gan B mãn tính rất dễ dẫn đến biến chứng như xơ gan, ung thư gan.
 
Trong giai đoạn đầu tiên của bệnh viêm gan B mạn tính, bệnh nhân thường không có bất cứ một triệu chứng nào đáng kể. Ðây là thời gian mà virus viêm gan B âm thầm tấn công gan của người bệnh và gây ra những tổn thương nghiêm trọng một cách dần dần. Thông thường khoảng 10-35 năm người bệnh sẽ bước vào giai đoạn bệnh nặng, khi đó các triệu chứng mới được biểu hiện rõ nét.
 
Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng hiện nay, có rất nhiều loại thuốc được dùng cho người viêm gan b, tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc khống chế viêm gan B vì có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, virus viêm gan B gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho gan và gây ra nhiều khó khăn cho việc khống chế căn bệnh này.
 
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  nguyen van thuoc


  e di kham bac sy bao e bi duong tinh voi benh viem gan b

  Trả lời 0 Thích Bình luận