làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những ai hay bị gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:10:28
Tác giả:

Theo thống kê, khoảng 20% lá gan của các bạn trẻ có mỡ nhiễm vào, tỉ lệ này tăng lên 30% ở những người trên 30 tuổi. Ngày nay chế độ ăn quá nhiều dinh dưỡng cùng những sinh hoạt, vận động thiếu khoa học khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều. Những người sau đây nên đi xét nghiệm gan nhiễm mỡ bởi có khi cơ thể đang mắc bệnh mà không biết.

AI LÀ NGƯỜI DỄ MẮC GAN NHIỄM MỠ

Những người nghiện bia rượu, hay nhậu nhẹt

Những người hay uống bia rượu có khả năng mắc gan nhiễm mỡ cao                   

Những người hay uống bia rượu có khả năng mắc gan nhiễm mỡ cao                   

Rượu (cồn ethylic) làm hạn chế quá trình tổng hợp lipoprotein và ức chế sự thải mỡ ở gan làm tăng quá trình nhiễm mỡ tại đây. Cách chưng cất không đúng làm rượu chứa nhiều tạp chất như metanol, butanol, aldehyt, các acidvà ester làm tế bào gan bị ngộ độc và suy yếu, khiến những kẻ bóng nhẫy kia tha hồ nhảy vào chiếm chỗ. Cồn ethylic còn thu hút mỡ từ mô mỡ "chạy" đến, tập trung ở gan. Thế nào gọi là nghiện? Theo tiêu chuẩn quốc tế, mỗi ngày uống 100ml rượu (tương đương 40g ethanol) hoặc 350ml bia (1 vại) hoặc 800ml rượu vang thì được tấn phong là "bợm" rồi!

Đối tượng thứ hai 

Được họ nhà Mỡ "ưu ái" rủ nhau đến gan ăn ở, là những người béo phì. Họ thích ăn các món béo, món ngọt, ăn vặt, tiệc tùng buổi tối, rồi lăn ra ngủ. Gan làm việc ca 3 (ban đêm) cật lực để biến các đồ bổ thành mỡ. Mỡ được hấp thu vào máu từng đợt và được chuyển tới dưới da, các nội tạng. Vì làm quá tải, nên gan không vận chuyển hết, đành biến mình thành "nhà kho" chứa mỡ. Nhiều tác giả công bố rằng: 50% số bệnh nhân béo phì đều có gan nhiễm mỡ.

Những người hay ăn về khuya

Thường những người hay ăn tối sau 20h , hay ăn về đêm thì thường là bị tăng lipid máu và hay bị gan nhiễm mỡ.

Những người lười tập thể dục thể thao

Tâp thể dục hay chơi thường xuyên một môn thể thao là liều thuốc giảm mỡ trong máu , cũng như tình trạng gan nhiễm mỡ, hiệu quả nhất. Khi vận động chúng ta sẽ đốt năng lượng từ các mô mỡ, gan tăng cường chuyển hóa và đẩy mỡ ra các mô để bù đắp.

Những người mắc các bệnh mãn tính

Tiểu đường, cao huyết áp, cushing do thuốc….

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)