làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những bệnh nào khiến gan xơ hóa?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:30:06
Tác giả:

Gan xơ hóa thông thường là do bệnh khác dẫn đến, chứ không phải là một loại bệnh độc lập, để tránh bệnh phát triển thành xơ gan, ung thư gan, cần làm tốt công tác phòng tránh gan xơ hóa, vậy trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem những bệnh nào dẫn đến gan xơ hóa?

NHỮNG BỆNH NÀO DẪN ĐẾN GAN XƠ HÓA?

1.  Bệnh viêm gan virus

Bệnh viêm gan virut có thể dẫn đến gan xơ hóa

Bệnh viêm gan virut có thể dẫn đến gan xơ hóa

Trong cơ thể những người bị bệnh viêm gan virus, do virus luôn tồn tại, chứng viêm nhiều lần xâm nhập, nên đây là một tổn thương lớn cho tế bào gan, có thể dẫn đến những thay đổi về bệnh lý như viêm nhu mô gan, hoại tử…, khiến cho gan không ngừng tăng các sợi xơ rồi dẫn hình thành nên xơ hóa.

2. Bệnh miễn dịch tự thân

Về lâm sàng giống như viêm gan miễn dịch tự thân liên quan đến tế bào gan, xơ gan do dịch mật nguyên phát liên quan đến tế bào đường mật và viêm đường mật nguyên phát, hệ thống miễn dịch tự thân của những bệnh nhân này sẽ tấn công gan, từ đó dẫn đến gan xơ hóa hoặc xơ gan.

3. Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh dẫn đến gan xơ hóa

Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh dẫn đến gan xơ hóa

 

Gan nhiễm mỡ là một loại bệnh mà mỡ tích lũy quá nhiều trong gan do các nguyên nhân khác nhau , khiến gan không ngừng bị tổn thương, dẫn đến mỡ ở tế bào gan bị biến tính, chuyển hóa chất béo bị rối loạn, làm cho gan nhạy cảm hơn với phản ứng viêm và các nhân tố gây tổn thương gan, từ đó thúc đẩy xơ hóa hình thành và phát triển.

4. Các bệnh khác
 

Bệnh gan do thuốc, bệnh gan do chuyển hóa, bệnh sán máng… cũng có liên quan đến gan xơ hóa. Do thể chất và tình hình bệnh của mỗi người đều khác nhau, nên mức độ xơ hóa hoặc thời gian bị bệnh dài hay ngắn có thể cũng không tỉ lệ thuận với nhau.

Đó là 4 trường hợp của các bệnh khiến gan xơ hóa nhanh hơn. Các bạn hãy bảo vệ tốt lá gan cũng chính là đang bảo vệ tốt sức khỏe của bạn.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)