làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những biểu hiện gan nhiễm độc

Ngày cập nhập: 2019-07-30 03:41:41
Tác giả:

Biểu hiện gan nhiễm độc là gì? Sau làn da, gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể. Gan thực hiện một loạt các nhiệm vụ quan trọng như đào thải độc tố, lọc máu, hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo cơ thể, tổng hợp protein, điều chỉnh các yếu tố đông máu, và loại bỏ các độc tố có hại từ máu… nhưng gan lại là cơ quan rất dễ bị nhiễm độc do rất nhiều yếu tố khác nhau.

Biểu hiện gan nhiễm độc

Gan nhiễm độc có biểu hiện gì?

BIỂU HIỆN GAN NHIỄM ĐỘC KHÔNG THỂ BỎ QUA

  • Chức năng gan suy giảm

Chức năng gan có thể bị suy giảm bởi nhiều nguyên nhân, ví dụ như: nhiễm virus, dùng thuốc tùy tiện, uống nhiều rượu bia... Mặc dù gan có khả năng tự sửa chữa những thiệt hại nhưng trong trường hợp bị tổn thương nặng nề, dưới đây là những biểu hiện gan bị tổn thương mà người bệnh cần chú ý:

  • Vàng da

Vàng da là biểu hiện gan nhiễm độc: Sở dĩ bệnh gan gây ra vàng da là do khi gan có vấn đề, các phân tử Bilirubin bị gan phá vỡ và tăng cao trong máu. Các phân tử bilirubin này không chỉ gây vàng da mà còn gây vàng mắt, nước tiểu cũng chuyển sang màu vàng. Vàng da được coi là dấu hiệu quan trọng đầu tiên của các bệnh về gan mà người bệnh cần chú ý.

  • Sưng bụng

Khi gan bị sưng sẽ làm cho bụng bị phình ra theo. Ngoài ra, gan hoạt động không tốt khiến cho cơ thể tích tụ chất lỏng cũng góp phần gây nên hiện tượng sưng và cứng bụng.

Sưng bụng có thể là biểu hiện gan nhiễm độc

Sưng bụng có thể biểu hiện gan nhiễm độc

Nếu bạn thấy bụng mình bị sưng ở phần góc tư bên phải của bụng kèm theo cảm giác cứng, ấn vào thấy đau thì nhất định bạn đã có bệnh về gan.

  • Bài tiết không bình thường

Bài tiết ra chất thải không bình thường: Nếu chất thải trong cơ thể bạn thông qua đường bài tiết ra ngoài mà có dấu hiệu màu sắc nhợt nhạt hơn bình thường thì nghĩa là gan bạn đã có vấn đề trong việc sản xuất ra mật. Nếu chất thải này sậm màu hơn bình thường, thậm chí trở nên đen hoàn toàn thì có nghĩa trong chất thải có lẫn máu, điều đó cũng báo hiệu sự nguy hiểm của gan.

Trên đây là những biểu hiện gan nhiễm độc mà người bệnh thường mắc phải khi gan bị tổn thương, khi gan bị tổn thương, người bệnh cần hết sức cảnh giác, khi các biểu hiện bệnh xuất hiện rõ ràng thì có thể là các bệnh về gan đang có diễn biến xấu và người bệnh cần có biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)