Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những cách giải rượu hiệu quả

2018-11-10 03:19:37 Tác giả:

Mặc dù nhiều người vẫn biết uống rượu bia không tốt nhưng trong nhiều trường hợp như vui xuân ngày tết hay trong các buổi liên hoan tụ tập bạn bè khó lòng từ chối và quá chén, làm cơ thể rơi vào tình trạng say, mất tỉnh táo. Tình trang này không chỉ gây nên tình trạng ngộ độc cấp mà còn rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Vì vậy nếu bạn là người biết quan tâm lo lắng cho gia đình thì nên ghi nhớ ngay bài thuốc và những cách giải rượu bia hiệu quả nhất mà chúng tôi nêu ra dưới đây.

>> Xem thêm: Những nguy hiểm tiềm tàng từ rượu bia

NHỮNG CÁCH GIẢI RƯỢU HIỆU QUẢ

  • Giải rượu bằng đậu đen

Dân gian nước đậu đen được xem là nguyên liệu giúp thanh lọc gan, giải độc cực kì hiệu quả. Do vậy nên khi một lượng lớn rượu gây say sỉn thì nên dùng nước đậu đen để lọc chất độc ra khỏi gan giúp người bệnh nhanh chóng tỉnh lại.

Cách dùng: Dùng một ít đậu đen đem ninh nhừ khoảng 30 phút thì dùng nước này cho người say rượu uống từng chén một sẽ là cách giải rượu vô cùng nhanh.

  • Giải rượu bằng đậu xanh

Thêm một loại đậu nữa có thể giúp giải rượu bia nhanh chóng đó là đậu xanh. Rất đơn giản chỉ cần lấy khoảng nửa bát đậu xanh sau đó đem nghiền nát rồi hòa với nước sôi để nguội và cho người ngộ độc rượu bia uống. Ngay tức khắc người ngộ độc sẽ nôn hết các chất có trong dạ dày và rượu bia cũng theo đó được tống ra ngoài.

Sau đó thì bạn nên cho người bị ngộ độc rượu bia ăn cháo gạo để giúp người ngộ độc nhanh chóng tỉnh lại.

>> Xem thêm: Bảo vệ lá gan khỏi nguy hiểm do bia rượu trong ngày tết

Những cách giải rượu hiệu quả nhất là những cách nào?

Những cách giải rượu hiệu quả

  • Giải rượu bằng gừng tươi

Gừng tươi có vị ấm, nóng giúp người bị ngộ độc rượu bia chống lại cơn say xỉn, làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn giúp đào thải nhanh các chất độc do rượu bia gây ra.

  • Giải rượu bằng chanh muối

Một cách giải rượu nhanh nữa mà mọi người nên bổ xung vào danh sách những cách giải rượu đó là dùng chanh muối pha nước giải rượu. Một ly nước chanh muối sẽ giúp thanh lọc gan giúp người bị ngộ độc rượu nhanh chóng đào thải chất độc ra ngoài ra thận và giúp tỉnh táo nhanh chóng sau 2-3h nghỉ ngơi.

>> Xem thêm: Vạch mặt tác dụng của những viên thuốc giải rượu với lá gan

Tuy là những cách giải rượu hiệu  quả nhưng không thể phủ nhận được tác hại của bia rượu nếu dùng thường xuyên. Do vậy nên cần cân nhắc trước khi lạm dụng chất kích thích rượu bia này. Hạn chế tình trạng say sỉn do rượu bia thì nên uống ít, và không nên uống khi đang đói.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0985 153 292 các bác sĩ  Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)