làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những chú ý trong ăn uống đối với bệnh nhân viêm gan B cấp tính

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:33:41
Tác giả:

Trong giai đoạn đầu của viêm gan B cấp tính, người bệnh thường có những triệu chứng rõ rệt về đường tiêu hóa như buồn nôn, nôn nửa, chán ăn. Để gia tăng sự phục hồi của tế bào gan cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Đối với những bệnh nhân mức bệnh viêm gan B cấp tính nếu như có chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý thì không cần dùng đến thuốc cũng có thể loại bỏ được căn bệnh này hiệu quả. Vậy người bệnh cần chú ý gì trong chế độ ăn hàng ngày?

Viêm gan B cấp tính

Viêm gan B cấp tính nên ăn gì?

1. KHÔNG ĂN ĐỒ CAY NÓNG VÀ NHIỀU DẦU MỠ

Đồ ăn cay không chỉ làm tăng gánh nặng cho gan, mà còn làm tổn thương gan, đặc biệt là trong thời kỳ virus viêm gan B hoạt động, người nào bệnh nhẹ thì bệnh sẽ lâu phục hồi, còn người nào nặng sẽ có thể khiến gan hoại tử.

Còn những thực phẩm nhiều dầu mỡ lại rất khó tiêu hóa, dễ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Đặc biệt trong những đồ ăn chiên đi chiên lại có những chất gây ung thư, khiến cho viêm gan B dễ biến chứng thành ung thư gan.

2. CHẾ ĐỘ ĂN THANH ĐẠM

Chế độ ăn của người bệnh viêm gan B cấp tính cần thanh đạm, người bệnh nên ăn nhiều rau củ tươi như rau cải, dưa chuột, cà chua… ăn nhiều hoa quả như táo, lê, chuối, nho, cam…

3. BỔ SUNG PROTEIN

Protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất để duy trì các hoạt động của con người, bệnh nhân viêm gan B cần bổ sung những thực phẩm có hàm lượng protein và giá trị dinh dưỡng tương đối cao để làm tăng quá trình tái tạo và phục hồi tế bào gan.

Món ăn tốt cho người viêm gan b cấp tính

Chất đạm tốt cho người bệnh viêm gan B cấp tính

4. BỔ SUNG CÁC NGUYÊN TỐ VI LƯỢNG

Trong cơ thể người bệnh viêm gan B thường thiếu những nguyên tố vi lượng như kẽm, mangan và những khoáng chất như canxi, phốt pho và sắt, vì thế người bệnh cần bổ sung những chất này thông qua các thực phẩm như tảo biển, hàu biển, nấm hương, vừng, táo ta, sơn trà tử…

5. KHÔNG ĂN CÁC THỰC PHẨM CHẾ BIẾN SẴN

Các thực phẩm chế biến sẵn hầu như đều chữa chất bảo quản, những chất này cần vào gan để giải độc, từ đó làm tăng gánh nặng cho gan. Những đồ ăn được chế biến sẵn 

6. KIÊNG ĂN CÁC THỰC PHẨM NHIỀU ĐƯỜNG

Do chức năng chuyển hóa đường ở người bệnh viêm gan thường bị rối loạn, nên những thức ăn có lượng đường cao sẽ khiến đường huyết tăng. Đường dư thừa sẽ biến thành mỡ và tích tụ trong gan, dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)