Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan C

2018-12-06 09:58:22 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Cũng như bệnh viêm gan B, viêm gan C là căn bệnh rất dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, đó chính là: lây nhiễm chủ yếu qua đường máu, còn qua đường tình dục và đây cũng là căn bệnh rất khó điều trị và có nguy cơ dẫn đến biến chứng cho gan rất lớn. 

 

Biểu hiện bệnh viêm gan C

Bệnh viêm gan C có biểu hiện gì?

DẤU HIỆU CẢNH BÁO BỆNH VIÊM GAN C

Viêm gan siêu vi C dễ lây lan trong cộng đồng nếu không có ý thức phòng ngừa tốt. Mặt khác tỉ lệ người nhiễm có khả năng tự khỏi bệnh cũng thấp hơn viêm gan siêu vi B. Có đến 90% người mắc bệnh viêm gan B có thể tự khỏi thì ở viêm gan siêu vi C con số này chỉ là 15-45%. Tuy nhiên, trong cộng đồng hiện nay đông đảo người dân vẫn chỉ mới biết đến viêm gan B mà ít quan tâm tới viêm gan C. Triệu chứng viêm gan C cũng rất khó nhận biết đấy nhé nên mọi người chớ chủ quan.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus viêm gan C sẽ đi thẳng vào các tế bào gan để sinh sôi. Giai đoạn đầu , bệnh nhân bị viêm gan cấp với biểu hiện: mệt mỏi, đau nhức cơ thể, sốt nhẹ. Da bị ngứa hoặc nổi mề đay. Người uể oải, thiếu năng lượng, miệng nhạt đắng, buồn nôn, ăn mất ngon… Khi da trở nên vàng hoặc nước tiểu trở nên đậm mầu, bệnh nhân cảm thấy khỏe khoắn trở lại. Tình trạng này sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng.

>> Xem thêm: Xử lý chứng buồn nôn khi điều trị viêm gan C.

 

Mệt mỏi

Mệt mỏi là biểu hiện của bệnh viêm gan C

Ða số bệnh nhân có khả năng tự khỏi, nhưng có khoảng 40% bệnh nhân trở thành mạn tính và cần theo dõi điều trị định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên khoa gan – mật.

Hiện nay chưa có vaccine phòng bệnh viêm gan C nhưng chúng ta có thể chủ động phòng tránh bệnh bằng cách thực hiện tốt các biện pháp sau: Thực hiện lối sống văn minh, lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, không nên có nhiều bạn tình và có biện pháp quan hệ tình dục an toàn.Không dùng dao cạo râu, bàn chải đánh răng và các vật dụng dính máu chung với người có nhiễm virut viêm gan C.

Đối với những người mắc virus viêm gan C mà chưa có chỉ định điều trị cần theo dõi thường xuyên cứ 3-6 tháng một lần theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa để ngăn chặn các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.


>>Xem thêm: Triệu chứng viêm gan C cấp tính là gì?

>> Mọi thông tin cần giải đáp xin liên hệ 0985153292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật của Bacsihanoi.vn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan "

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)