làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những điều cần biết về viêm gan C

Ngày đăng: 2013-03-24 Ngày cập nhập: 2019-01-17 02:38:48
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan C là do virut viêm gan C(HCV) gây ra. Viêm gan C truyền nhiễm thông qua từ truyền máu hoặc các chế phẩm về máu, lọc thận, cấy ghép thận, tiêm kích tĩnh mạch, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con. Do vậy người bệnh cần phải tránh xa các đường truyền nhiễm.

>>> Xem thêm: Viêm gan C có nguy hiểm không?

Những lưu ý cho người bệnh viêm gan C

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm qua đường máu

Biểu hiện triệu chứng lâm sàng của viêm gan C tương đồng như biểu hiện triệu chứng lâm sàng của viêm gan B, nhưng tính nguy hiểm của nó đối với sức khỏe không bằng viêm gan B. virus viêm gan C phân bố tương đối rộng, càng dễ dàng chuyển biến thành mãn tính, xơ gan và ung thư gan. Các biện pháp phòng ngừa viêm gan C, sàng lọc người hiến máu cũng là một khâu quan trọng, thông thường trong máu anti-HCV dương tính hoặc HCVRNA dương tính đều không thể trở thành người hiến máu. Ngươi bệnh nhất định phải tới các bệnh viện chuyên ngành chính quy để tiến hành điều trị, nhất thiết không thể dễ dàng tin các quảng cáo có liên quan điều trị tận gốc bệnh viêm gan B, tránh cho bệnh tình của bạn không những không có chuyển biến tốt mà bệnh còn trở nên nghiêm trọng, tiến hành điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

>> >Xem thêm: Chữa viêm gan C có dễ hơn viêm gan B hay không?

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN C NÊN LƯU Ý

Những lưu ý cho người bệnh viêm gan C

Ăn uống khoa học góp phần tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm gan C

  • Nghỉ ngơi thích hợp: người bệnh khi có các triệu chứng rõ ràng hoặc bệnh tình trở nên nghiêm trọng thì nên nằm thẳng để nghỉ ngơi, nằm thẳng có thể giúp tăng lưu lượng gan, có tác dụng hồi phục
  • Ăn uống điều độ:ăn các loại thực phẩm giàu protein, hàm lượng calo cao, nhiều chất xơ dễ tiêu hóa sẽ có lợi cho việ hồi phục gan; không càn phải quá nhấn mạnh dinh dưỡng cao, để đề phòng mắc bệnh gan nhiễm mỡ, cấm uống rượu bia.
  • Giữ thăng bằng trạng thái tâm lý:do điều trị bệnh gan cần phải một thời gian dài, người bệnh phải làm tốt công tác tư tưởng, thiết lập ý trí dũng cảm chiến đấu với căn bệnh quái ác này, kiên trì điều trị, có như vậy cánh cửa sức khỏe mới mở ra cho bạn.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)