làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những đối tượng dễ mắc bệnh gan?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:27:13
Tác giả:

Hiện nay số người mắc bệnh gan đang có xu hướng tăng dần. Vì vậy mọi người cần phải đề cao cảnh giác và không được lơ là với các biểu hiện bệnh gan, cần tìm hiểu chính xác các kiến thức có liên quan đến bệnh gan, đặc biệt là phương pháp phòng tránh, ngăn ngừa, tích cực tiến hành ngay trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra cũng cần biết những đối tượng nào dễ mắc bệnh gan nhất?

Những ai dễ mắc bệnh gan nhất?

Những ai dễ mắc bệnh gan nhất?

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO DỄ MẮC BỆNH GAN

Những người dễ mắc bệnh gan: trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai, người nghiện rượu.

Trẻ nhỏ dễ mắc bệnh gan bởi hệ thống miễn dịch của trẻ vẫn chưa hoàn thiện, nếu bị nhiễm virus viêm gan rất dễ hình thành nhờn miễn dịch và mắc bệnh, thông thường sẽ phát triển thành người khỏe mạnh mang virus suốt đời.

Chức năng gan của người già bị suy giảm, hệ thống miễn dịch cơ thể giảm sút, khả năng tiêu diệt virus của gan cũng giảm đi, do đó mà virus dễ xâm nhập vào gan, chức năng gan cũng dễ bị tổn thương.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai, do thai nhi cần được cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng nên gan của thai phụ chịu áp lực lớn, khả năng miễn dịch giảm sút, một số thai phụ xuất hiện triệu chứng vàng da do tổn hại chức năng gan. Vì vậy thai phụ mắc bệnh gan cần phải đi kiểm tra theo dõi chức năng gan định kỳ.

 Nghiện rượu bia dễ mắc bệnh gan 

Nghiện rượu bia dễ mắc bệnh gan

Rượu gây ra tác hại lớn cho gan như thế nào thì mọi người đều biết. Rượu có thể gây ra gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan. Một số người bệnh có thể còn phát triển thành ung thư gan. Vì vậy ít uống rượu, không nghiện rượu là tiền đề quan trọng để bảo vệ lá gan. Người nào phải uống rượu không uống quá nhiều, phải khống chế để không làm cho gan phải chịu áp lực quá lớn.

Ngoài ra, những người thích ra ngoài uống rượu cần đề phòng các bệnh viêm gan mãn tính lây nhiễm như viêm gan A, viêm gan E. Quan trọng hơn là ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo, ít ăn đêm để đề phòng mắc gan nhiễm mỡ.

Tóm lại, với tình hình xã hội hiện nay, nhóm những đối tượng dễ mắc bệnh gan vô cùng nhiều. Vì vậy hy vọng mọi người có thể chú ý ngăn ngừa từ chính cuộc sống hàng ngày. Quan tâm hơn đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng, tốt nhất nên cai rượu. Nếu đã phát hiện bản thân mắc phải bệnh gan cần tìm chuyên gia để tiến hành điều trị, tuyệt đối không được để lỡ cơ hội điều trị tốt nhất. Bên cạnh đó nếu gan mà bị nhiễm độc hãy tìm ra phương pháp giải độc gan mát gan hiệu quả cho bản thân nhé. Đê có một lá gan khỏe mạnh bạn hãy chú ý nhé!

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)