làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những đối tượng nào dễ bị ung thư gan nhất

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:29:02
Tác giả:
Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư phổ biến đứng thứ 4 ở nước ta ở cả nam lẫn nữ. Ở nước ta số người chết vì bệnh ung thư gan luôn đứng hàng đầu thế giới. Ung thư gan là bệnh có tiên lượng xấu thời gian sống trung bình từ khi phát hiện khoảng 6 tháng. Chỉ có khoảng  1% số người bệnh ung thư gan có thời gian sống  sót lên đến 5 năm.

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG DỄ BỊ UNG THƯ GAN NHẤT

Người bị viêm gan c dễ có khả năng bị ung thư gan

Người bị viêm gan c dễ có khả năng bị ung thư gan

Theo các chuyên gia những đối tượng sau dễ mắc bệnh ung thư gan:
  • Người bị viêm gan virus: Người bị viêm gan virus đặc biệt là bị viêm gan B và viêm gan C có nguy cơ lớn nhất. Ở người mắc bệnh viêm gan virus gan bị tổn thương theo thời gian mà hầu như ít người phát hiện được vì bệnh không có triệu chứng gì đặc biệt. Bởi vậy khi có triệu chứng thì đã ở giai đoạn cuối hoặc biến chứng sang dạng khác nguy hiểm hơn trong đó có xơ gan và ung thư gan. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế người mắc bệnh viêm gan B có nguy cơ bị ung thư gan cao hơn 200 so với người không mắc căn bệnh này.
  • Những người bị xơ gan: Xơ gan với bất cứ nguyên nhân nào cũng là nguy cơ dẫn đến ung thư gan. Nghiện rượu kéo dài dẫn đến xơ gan là nguyên nhân thường gặp của ung thư gan trên thế giới. Kể cả những người bị xơ gan do rượu ngừng uống trong khoảng 10 năm thì sau đó cũng có thể bị ung thư gan.

   Dùng thực phẩm mốc dễ bị ung thư gan   

Dùng thực phẩm mốc dễ bị ung thư gan

  • Những người thường xuyên sử dụng thực phẩm ẩm mốc:Thực phẩm dự trữ trong môi trường dễ sinh ra một loại nấm gọi là Aspergillus flavus, loại nấm này sinh ra Aflatoxin, là chất được biết gây ung thư mạnh trên thực nghiệm
  • Những người bị ứ sắt có tính di truyền:Ung thư tế bào gan cũng xuất hiện ở trên 30% bệnh nhân bị ứ sắt có tính chất di truyền. 
  • Những người nhiễm chất độc dioxin: Nước ta là nước chịu hậu quả nặng nề nhất từ hai cuộc  chiến tranh chống Pháp và Mỹ, hàng triệu tấn chất độc dioxin được rải xuống Việt Nam. Đây là cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho số người bị ung thư gan luôn trong những nước có tỉ lệ cao nhất thế giới.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)