làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những nguy hại có thể mắc phải khi bị bệnh gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:10:58
Tác giả:
Gan nhiễm mỡ là bệnh lý mà trong tế bào gan có những giọt mỡ và bong bóng mỡ khác nhau, gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó chính là tình trạng tích tụ mỡ lớn hơn 5% trọng lượng gan. Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh lý sinh ra ở những người lười vận động, ăn uống dư thừa chất béo, chất đường,uống nhiều bia rượu và nhiều nguyên nhân khác nữa. Trước đây người ta cho rằng gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính, không đáng nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, y học hiện đại đã nghiên cứu và đưa ra những nguy hại có thể mắc phải khi bị bệnh gan nhiễm mỡ.
 
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất nguy hiểm, gây tổn thương nghiêm trọng cho gan
 
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất nguy hiểm, gây tổn thương nghiêm trọng cho gan

NHỮNG NGUY HẠI CÓ THỂ MẮC PHẢI KHI BỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ

  •  Khi gan nhiễm mỡ, lượng photpholipid hợp thành trong tế bào gan và lượng lipoprotein trong huyết tương thường bị giảm thiểu;dần dần ảnh hưởng xấu đến chức năng thần kinh và mạch máu, dẫn đến hiện tượng giảm trí nhớ, xơ vữa động mạch…
  •  Ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong gan, nhất là làm chức năng tổng hợp albumin của gan bị suy yếu. Albumin là protein đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì hoạt động của tất cả các tổ chức và cơ quan trong cơ thể. Thiếu albumin nặng sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn, tinh thần và cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh do chức năng miễn dịch suy giảm…

Gan nhiễm mỡ có thể nguy cơ biến chứng xơ gan

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến xơ gan

  • Tế bào gan bị xơ hóa dần dần, dẫn đến xơ gan: Giữa gan nhiễm mỡ và ung thư gan không có mối liên quan trực tiếp. Tuy nhiên, nếu người bị gan nhiễm mỡ lại đồng thời mắc bệnh viêm gan siêu vi hoặc vẫn tiếp tục uống rượu vô độ, thì gan có thể bị xơ hóa nhanh chóng. Và khi đó xơ gan có thể xem như một yếu tố nguy cơ của ung thư gan, và cũng là chiếc cầu nối nguy hiểm giữa bệnh gan nhiễm mỡ và ung thư gan.
  • Làm giảm tuổi thọ.
Trên đây là những nguy hại có thể mắc phải khi bị bệnh gan nhiễm mỡ có thể mang đến đối với người bệnh. Theo các chuyên gia y tế, bệnh gan nhiễm mỡ có thể điều trị hết nếu phát hiện và điều trị sớm. Bên cạnh đó lối sống khỏe mạnh với chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao, làm việc điều độ khoa học sẽ giúp chúng ta có một cơ thể cân đối, khả năng miễn dịch tốt tránh được các căn bệnh có hại cho sức khỏe trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)