làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan do rượu nguy hiểm như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:47:48
Tác giả:

Viêm gan do rượu là căn bệnh thường gặp hiện nay ở lứa tuổi trung niên mà nhiều người không biết đến. Nếu như trước kia "miếng trầu là đầu câu chuyện" thì trong xã hội hiện đại ngày nay "vô tửu bất thành lễ", bất cứ việc gì hay làm gì đều cần chén rượu góp vui, chén rượu đưa chuyện. Hoạt động kinh doanh quán nhậu nhờ đó mà ăn nên làm ra. Tuy nhiên, kèm theo đó là số người nhập viện vì viêm gan do rượu có chiều hướng gia tăng rất nhanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu viêm gan do rượu nguy hiểm như thế nào qua bài viết sau.

NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU

Viêm gan do rượu là gì?

Tình trạng các tế bào gan bị hư hại do sử dụng rượu quá nhiều được gọi là viêm gan do rượu. lá gan là cơ quan có chức năng thải độc duy nhất trong cơ thể. Khi các loại chất độc được nạp vào cơ thể bệnh nhân theo đường đồ ăn, thức uống hay những con đường khác, chúng sẽ được tích tụ tại gan và chờ gan xử lý khiến chúng không gây tổn hại cho các cơ quan khác. Tuy nhiên, để lọc và thải bỏ chất độc, lá gan cần phải có một thời gian nhất định.

Viêm gan do rượu

Uống rượu bia dẫn đến bệnh viêm gan do rượu

Trong rượu có các chất độc hại như ethanol, acetaldehyde… đây có thể coi là những hóa chất kích hoạt sự viêm nhiễm và phá hủy tế bào gan. Nếu bệnh nhân sử dụng rượu trong một thời gian dài, các chất độc hại tích tụ trong gan quá nhiều và nó không có đủ thời gian để thải loại chúng, các chất độc này sẽ dần dần phá hủy tế bào gan. Theo thời gian, những vết sẹo và những mô nhỏ được hình thành thay thế các mô gan khỏe, khiến chức năng gan dần dần suy giảm. Những sẹo xơ gan không thể được hồi phục chính là giai đoạn cuối của viêm gan do rượu.

Viêm gan do rượu nguy hiểm như thế nào?

Trong những năm gần đây, số người nhập viện do các bệnh gan liên quan đến rượu nói chung và viêm gan do rượu nói riêng ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt. Điều này dấy lên một hồi chuông cảnh báo đối với lối sống của những con người hiện đại chúng ta.

Cũng như các bệnh viêm gan khác, viêm gan do rượu có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm có thể kể đến là:

  • Ứ dịch. Viêm gan do rượu dẫn đến một lượng lớn dịch tích tụ trong ổ bụng, chất lỏng ứ đọng trong ổ bụng này có thể gây nhiễm trùng và phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh.
  • Bệnh não gan. Lá gan bị hư hại do viêm gan do rượu sẽ giảm chức năng thải độc khỏi cơ thể. Sự tích tụ chất độc quá nhiều này vô hình chung gây hại cho não và dẫn đến các bệnh về não. Một số những triệu chứng có thế thấy trong trường hợp này là: hay quên, lú lẫn, tâm trạng thất thường hay nặng nhất có thể là dẫn đến hôn mê.
  • Xơ gan. Xơ gan là giai đoạn cuối của viêm gan do rượu. Y học hiện đại ngày nay chưa nghiên cứu được những phương pháp để hồi phục các tế bào gan bị xơ hóa, Đây có thể coi là căn bệnh “vô phương cứu chữa”.

Xơ gan là biến chứng viêm gan do rượu

Xơ gan là giai đoạn cuối của viêm gan do rượu

Bên cạnh đó, một số những biến chứng viêm gan do rượu khác được kể đến là: bầm tím da, vàng da, tăng áp lực tĩnh mạch cửa hay giãn tính mạch…

Trong văn hóa giao tiếp, thiếu một chút chất cay có thể khó làm nên câu chuyện. Tuy nhiên, chúng ta cần hạn chế lượng chất cồn được nạp vào cơ thể để hạn chế thấp nhất nguy cơ viêm gan do rượu. Theo các bác sĩ, bệnh nhân được chẩn đoán viêm gan do rượu cần tuyệt đối kiêng rượu và các đồ uồng có cồn khác để bệnh tình không tiến triển thêm thành những biến chứng nguy hiểm khác. Bên cạnh việc điều trị bằng các biện pháp chuyên khoa thì người bệnh nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học và khám bệnh định kì để kiểm soát bệnh tốt hơn

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)