làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những nguy hiểm khi thai phụ mắc viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-01-15 11:44:55
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Có rất nhiều người mẹ trong quá trình mang thai mắc phải căn bệnh viêm gan B, tuy nhiên, hầu hết người mẹ mắc bệnh viêm gan B trước quá trình mang thai, vì chính điều này mà rất nhiều thai phụ lo lắng và không biết cách làm như thế nào để viêm gan B không lây nhiễm sang cho thai nhi. Vậy nguy hiểm khi thai phụ mắc viêm gan B là gì, phòng tránh như thế nào sẽ có trong bài viết sau.

>>Xem thêm: Tiêm phòng viêm gan B khi mang thai có được không?

Mang thai mắc bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

Mang thai mắc bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

NHỮNG NGUY HIỂM KHI THAI PHỤ MẮC VIÊM GAN B LÀ GÌ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B trong quá trình mang thai rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh và thai nhi, mẹ bầu có thể mắc bệnh viêm gan B có thể là trước hoặc trong quá trình mang thai, tuy nhiên, nếu như trong giai đoạn này người bệnh không nắm rõ được những kiến thức về bệnh thì có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm.

Nguy cơ đẻ non và thấp cân khi sinh

Khi mang thai cơ thể thai phụ có nhiều biến đổi do tình trạng thai nghén gây nên, nhất là khi gan đã có bệnh. Sức đề kháng giảm, nên tình trạng bệnh tật của người mẹ sẽ nặng hơn dễ bùng phát đợt viêm gan cấp, khiến cho việc nuôi dưỡng thai nhi sẽ ảnh hưởng.Trước hết là quá trình hấp thụ dinh dưỡng, theo các nghiên cứu, quá trình mang thai nhiễm bệnh thì tỷ lệ thấp cân khi sinh và đẻ non ở trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HBV cấp cao hơn bình thường.

Mẹ bị viêm gan B trẻ hấp thu dinh dưỡng kém hơn

Mẹ bị viêm gan B trẻ hấp thu dinh dưỡng kém hơn

Lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con

Mặt khác, nhiễm HBV cấp tính xảy ra sớm trong thai kỳ có liên quan đến tỷ lệ lây truyền chu sinh 10%. Tỷ lệ lây truyền tăng đáng kể nếu nhiễm khuẩn cấp tính xảy ra vào lúc hoặc gần lúc sinh lên tới 60%. Ngoài ra, người mẹ cũng dễ mắc các bệnh truyền nhiễm khác.

Nếu người mẹ tái phát các đợt viêm gan cấp sẽ dẫn đến tình trạng chức năng gan bị suy giảm nhiều hơn, có thể dẫn đến biến chứng nặng nhất của viêm gan là teo gan, thậm chí mất hết các yếu tố đông máu, hoặc làm cho băng huyết không cầm được khi sảy thai hoặc trong quá trình chuyển dạ sinh đẻ. Cơ thể cũng không còn khả năng chống độc nên dẫn đến hôn mê do nhiễm độc gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)