làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Nguyên nhân khiến việc điều trị viêm gan B gặp nhiều khó khăn

Ngày cập nhập: 2019-05-13 09:57:00
Tác giả:
Việt Nam là nước có số người dân mắc virus viêm gan rất cao.
Thống kê của Hội Gan mật Việt Nam cho thấy, trung bình hàng năm, nước ta có khoảng 8.000 - 10.000 ca mắc viêm gan virus, trong đó khoảng 12-17% thai phụ nhiễm virus viêm gan B, tập trung chủ yếu ở nhóm tuổi 21- 40... Việc điều trị bệnh hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn. Vậy nguyên nhân khiến điều trị viêm gan b gặp nhiều khó khăn là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu.
 
 
Điều trị viêm gan B
 
Tỉ lệ tử vong do viêm gan B ở nước ta luôn đứng những nước có tỉ lệ tử vong cao nhất thể giới

NGUYÊN NHÂN VIỆC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B GẶP KHÓ KHĂN

 • Hiện chưa có thuốc đặc hiệu chữa trị bệnh

Việc khám sàng lọc cho phụ nữ mang thai hầu hết chưa được thực hiện ở bệnh viện tuyến tỉnh và huyện, chưa có hướng dẫn điều trị thống nhất trên toàn quốc, không có thuốc điều trị đặc hiệu, sử dụng thuốc không thống nhất gây nguy cơ kháng thuốc, trong khi hiệu quả không rõ ràng nên nhiều người bỏ điều trị.
 • Người bệnh không chỉ mắc viêm gan b mà còn nhiều bệnh khác

Bên cạnh đó, bệnh viêm gan do các virus A, D, E cũng đang âm thầm tác động đến sức khỏe của các nhóm dân cư trong cộng đồng.
 
   Điều trị viêm gan B   
 
Người bệnh không chỉ mắc viêm gan B mà còn mắc nhiều bệnh khác
 • Sử dụng thuốc bừa bãi

Hơn nữa, nếu bệnh nhân dùng thuốc bừa bãi, trong một thời gian dài sẽ làm cho virus phát sinh nhờn thuốc. Nếu không chú ý điều trị sẽ xuất hiện gan xơ hóa và phát triển thành xơ gan, cuối cùng là ung thư gan, nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.TS Trịnh Thị Ngọc - nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết: Hầu hết các ca mắc thường được chẩn đoán muộn, chủ yếu dựa vào triệu chứng lâm sàng nên việc điều trị gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu làm cho bệnh viêm gan B có thể phát sinh biến hóa là do người dân không kịp thời phát hiện bệnh, không điều trị quy phạm đúng lúc hoặc do sử dụng thuốc một cách mù quáng, làm cho bệnh từ cấp tính phát triển thành mạn tính.
 • Không nắm bắt được tình trạng bệnh

Các nhà chuyên môn cho biết thêm, khi một người nhiễm virus viêm gan B thì quá trình sẽ tiến triển tới viêm gan mạn tính, do vậy có những người không phải điều trị bằng thuốc ngay. Với những người bệnh buộc phải điều trị thì trước đó sẽ được làm xét nghiệm đánh giá tình trạng sao chép của virus viêm gan B, kháng thể cho thấy virus viêm gan B đang hoạt động, giai đoạn của bệnh gan tại thời điểm chẩn đoán và tiên lượng nguy cơ xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.
Từ đó việc điều trị nên được bắt đầu ở những bệnh nhân có virus viêm gan B hoạt động hoặc những người được tiên lượng có nguy cơ cao bị xơ gan, ung thư gan trong tương lai gần. Được biết, thời gian gần đây, y học đã có nhiều tiến bộ trong việc điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị chưa tiêu diệt được hoàn toàn virus viêm gan B. Vì vậy, hầu hết các bệnh nhân cần thời gian điều trị dài và một số phải điều trị suốt đời.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)