làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những nhân tố nào dẫn đến viêm gan A?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:14:12
Tác giả:
Viêm gan A là loại bệnh gan truyền nhiễm thường gặp, có tỉ lệ phát bệnh cao, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên rất dễ mắc, vậy bạn có biết những nhân tố nào dẫn đến viêm gan A không? Chúng ta hãy cùng chuyên gia tìm hiểu về vấn đề này.
 
Những nhân tố nào dẫn đến viêm gan A?
Virus viêm gan A

NHỮNG NHÂN TỐ NÀO DẪN TỚI VIÊM GAN A

Viêm gan A do virus viêm gan loại A (HAV) gây nên, là loại bệnh truyền nhiễm chủ yếu dựa vào sự thay đổi bệnh lý của chứng viêm gan, con đường lây truyền chính là thông qua phân – miệng, các biểu hiện lâm sàng thường gặp là mệt mỏi, chán ăn, gan phù lớn, chức năng gan bất thường, một số trường hợp bệnh còn xuất hiện hoàng đản, chủ yếu biểu hiện ra thành viêm gan cấp tính, không có triệu chứng. Những nhân tố dẫn đến viêm gan A gồm có:
 
Những đồ dùng sinh hoạt của bệnh nhân viêm gan A và ruồi mang virus cũng có thể làm ô nhiễm thực phẩm, nước uống và đồ dùng, đây là một nguyên nhân thường thấy của viêm gan A.
 
Thói quen vệ sinh không sạch sẽ, đồ ăn thức uống không sạch, những nơi ở chật chội, các cơ quan hay gia đình đông đúc càng dễ bị lây nhiễm virus viêm gan A và lan rộng mật độ cao; ngoài ra, một khi nguồn nước bị ô nhiễm, cũng dễ dàng dẫn đến dịch viêm gan A bùng phát.
 
Thông thường sau khi nhiễm virus viêm gan A, virus trong tế bào sẽ sinh sôi này nở, 1 – 2 tuần trước khi bệnh khởi phát sẽ bài tiết ra ngoài qua phân. Vài ngày cuối thời kỳ ủ bệnh và trước khi xuất hiện hoàng đản chính là cao điểm virus phát tiết ra ngoài. Những người bệnh trong thời kỳ này, đặc biệt là những người không có triệu chứng chính là nguồn truyền bệnh nguy hiểm nhất. Hãy luôn cảnh giác với những nhân tố dẫn đến viêm gan A để tự bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)