Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những thực phẩm gây hại cho gan bạn vẫn sử dụng hàng ngày

2018-11-11 10:12:18 Tác giả:

Gan chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những thói quen trong cuộc sống hàng ngày, chính vì thế nếu như chúng ta không nắm được những yếu tố gây ra ảnh hưởng xấu đến gan và sức khỏe. Khi mắc bệnh gan nói chung thì người bệnh nên tiến hành chữa trị bệnh từ sớm, áp dụng đúng các biện pháp chữa bệnh của các bác sĩ chuyên khoa để có thể giúp người bệnh ngăn chặn được những biến chứng xấu mà bệnh gan gây ra cho sức khỏe người bệnh.

>> Xem thêm: Cẩn trọng với những thực phẩm này có thể gây ung thư gan
>> Xem thêm: Đậu đỏ - thực phẩm quý chữa bệnh gan

Những thực phẩm nào gây hại cho gan

Những thực phẩm nào gây hại cho gan

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường có thói quen sử dụng thức ăn, đồ uống theo sở thích. Vì vậy mà nhiều người không hề biết rằng những thực phẩm có thể gây bệnh cho gan nếu bạn sử dụng thường xuyên như:

TRÁI CÂY GIÀU CHẤT KHÁNG OXY HÓA

Một nghiên cứu được Bộ Nông nghiệp Mỹ thực hiện tại ĐH Tuffs cho thấy những loại trái cây rất giàu chất kháng ôxy hóa như mận, trái mâm xôi, dâu tây, cam, bưởi ruột đỏ, chuối, táo, lê... Các chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ gan bình yên vô sự trước tứ bề độc chất và các gốc tự do. Riêng táo tây (apples) chứa thêm pectin có chức năng “tóm” những kim loại nặng (nhất là trong ruột) để “áp giải” chúng ra ngoài, xem như gánh vác một phần trách nhiệm nặng nề của gan.

ĐỒ ĂN NHANH

Một nghiên cứu từ châu Âu cho thấy rằng ăn quá nhiều thức ăn nhanh, chế độ ăn nhiều chất béo và đường (bao gồm cả xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao) có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.

 

Đồ ăn nhanh là thực phẩm gây hại gan

Đồ ăn nhanh là thực phẩm gây hại gan

RƯỢU

Rượu là loại thức uống có cồn và được hấp thụ trực tiếp vào máu chứ không cần phải thông qua quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Chính vì vậy, uống càng nhiều rượu càng khiến gan phải lọc thải nhiều hơn, điều này rất bất lợi cho gan.

>> Xem thêm: 5 thực phẩm bổ gan nên dùng hàng ngày

MUỐI

Bạn cần biết rằng ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên bạn cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích...Đặc biệt ở những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ trướng thì người bệnh cần phải hạn chế sử dụng muối để ngăn chặn việc làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế được tình trạng gia tăng lượng nước tích tụ trong cơ thể

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)