làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan cổ trướng là gì?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:30:22
Tác giả:
Xơ gan cổ chướng là gì? Vì sao lại bị xơ gan cổ chướng? Xơ gan cổ trướng có nguy hiểm không?... Là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết những thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm đấy. Đặc biết là đối với những bệnh nhân bị mắc các bệnh liên quan như viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ...
 
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan virus B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ hoặc viêm gan do rượu nếu như không được khống chế tốt thì bệnh rất dễ dẫn đến xơ gan cổ chướng và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. 
 
Xơ gan cổ trướng là gì?
 
Dấu hiệu bệnh xơ gan cổ chướng là gì?

XƠ GAN CỔ CHƯỚNG LÀ GÌ, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ XƠ GAN CỔ CHƯỚNG    

Người bệnh khi mắc một số bệnh lý về gan khác như viêm gan, gan nhiễm mỡ, nghiện rượu hoặc sử dụng, tiếp xúc với các chất hóa chất, chất kích thích thì nguy cơ mắc bệnh xơ gan là rất cao. Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan rất khó để nhận biết được triệu chứng bệnh do đó bệnh rất dễ chuyển sang giai đoạn cổ chướng khiến cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn

Xơ gan cổ chướng là gì?

Xơ gan cổ trướng là xơ gan giai đoạn cuối, tức là chức năng gan của bệnh nhân đã mất đi chức năng trao đổi chất, ảnh hưởng nghiêm trong đến sinh hoạt bình thường.

Nguyên nhân gây bệnh xơ gan cổ chướng

Nguyên nhân dẫn đến xơ gan cổ chướng thường là ở xơ gan, khi bệnh nhân mắc xơ gan chức năng gan suy giảm dẫn đến chứng cao áp tĩnh mạch cửa, rồi dẫn đến lá lách to, từ đó không hấp thụ được protein và vitamin mà còn đào thải protein hình thành phù thũng.
 
    Xơ gan cổ trướng là gì?    
 
Đau vùng gan là biểu hiện bệnh xơ gan cổ chướng
 

Triệu chứng của bệnh xơ gan cổ chướng

Thông thường triệu chứng xơ gan cổ chướng giai đoạn đầu không rõ ràng, nhưng khi bệnh nhân phát triển thành giai đoạn cuối điều trị lúc này rất phức tạp, do đó, xơ gan cổ chướng giai đoạn đầu càng sớm điều trị càng tốt. 

Cách điều trị xơ gan cổ chướng

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng sẽ rất khó điều trị và nếu như người bệnh điều trị thì chỉ khống chế được bệnh chứ khong thể đưa lá gan về trạng thái ban đầu như khi chưa nhiễm bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên được điều trị bệnh dù bệnh ở bất cứ giai đoạn nào, cổ chướng nếu như không được khống chế tốt có thể dẫn đến suy gan, ung thư gan đe dọa đến tính mạng người bệnh. 
Xơ gan cổ chướng có thể điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau và mang lại hiệu quả điều trị nhất định, để hồi phục được gan trong giai đoạn này là rất khó, tuy nhiên, người bệnh cần điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên sử dụng thuốc bừa bãi vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)