Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những yếu tố giúp nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan C

2018-11-09 04:16:38 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Cũng như viêm gan B, viêm gan C là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh nếu nhưukhông được khống chế bệnh đúng đắn. 

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP NÂNG CAO HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Điều trị viêm gan C là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh. Điều trị thành công sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống và có thể làm tăng thêm tuổi thọ cho bạn. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, bạn phải điều chỉnh cách sống của bạn để thích nghi với bệnh tật và chế độ điều trị. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp người bệnh điều trị viêm gan C hiệu quả hơn:
  • Giữ tâm trạng thoải mái. Bạn có thể dễ bị mệt hơn, cáu kỉnh hơn và cảm thấy yếu sau khi tiêm thuốc, vì thế, cần yêu cầu được giúp đỡ và san sẻ công việc nhà với những người thân trong gia đình. Không nên cố gắng quá sức khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Nếu bạn thấy khó tập trung khi làm việc, thử giảm bớt công việc bằng cách giao cho người khác hay báo cáo với cấp trên để giảm bớt công việc.
  • Tập thể dục nhẹ như đạp xe, đi bộ, bơi lội hay yoga có thể giúp bạn bớt đau cơ, cải thiện tinh thần tốt hơn và giúp dễ ngủ.

>> Xem thêm: Tác dụng của luyện tập thể dục thể thao với người bệnh gan

 
Luyện tập tốt cho người bệnh viêm gan C
Luyện tập tốt cho người bệnh viêm gan C
 
  • Chế độ ăn uống hợp lý cũng giúp ích rất nhiều cho bạn. Khi chức năng gan của bạn giảm, bạn sẽ giảm cảm giác thèm ăn, hoặc có một vài loại thức ăn làm bạn cảm thấy mệt. Nói chung, bạn nên chia ra ăn nhiều bữa ăn nhẹ trong ngày hơn là chỉ ăn 2-3 bữa chính. Điều quan trọng là bạn cần có một chế độ ăn cân bằng với đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng chính yếu.

>> Xem thêm: Chế độ ăn cho những người mắc bệnh gan

Viêm gan C là bênh lây nhiễm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Mỗi người bệnh viêm gan C cần được tiến hành điều trị bệnh khoa học để khống chế những diễn biến mà bệnh gây ra, hiện nay có nhiều phác đồ điều trị viêm gan C nhưng người bệnh không nên tự ý dùng thuốc kể cả thuốc nam vì có thể gây hại cho gan

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)